2.000 nhân viên đập phá nhà máy sản xuất iPhone ở Ấn Độ

Nhân viên của nhà máy Wistron – đối tác sản xuất iPhone ở Ấn Độ – đã biểu tình, đập phá, do bức xúc về lương thưởng.

Theo The Times of India, khoảng 2.000 nhân viên của nhà máy sản xuất iPhone Wistron đóng tại Narsapura, Ấn Độ, sau khi rời ca trực ngày 12/12, đã đập phá khắp nhà máy. Đoàn người nổi cơn thịnh nộ, phá huỷ đồ đạc, máy móc của công ty. Một số người thậm chí tìm cách phóng hoả đốt xe. Lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường để ổn định trật tự.

Nguồn tin của The Times of India nói nguyên nhân dẫn đến cuộc bạo loạn liên quan đến tiền lương, thưởng. Các nhân viên tức giận vì công ty không trả lương đúng hẹn. Mặc dù lương hàng tháng cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 21.000 rupee (6,6 triệu đồng), vài tháng gần đây họ chỉ nhận được 12.000 đến 16.000 rupee (3,7 đến 5 triệu đồng). Mức lương của những người không tốt nghiệp ngành kỹ thuật thì giảm xuống còn 8.000 rupee (2,5 triệu đồng) một tháng.

Đại diện Wistron cho biết họ đang phối hợp với cảnh sát địa phương để tiến hành các cuộc điều tra. Thông tin sơ bộ cho biết cuộc bạo loạn không có người ngoài công ty tham gia.

Từ tối 11/12, nhân viên của Wistron đã thảo luận về lương trên các nhóm nội bộ. Một số người cho biết họ chỉ nhận được khoảng 500 rupee (150 nghìn đồng) tiền lương trong tài khoản.

Wistron đã nhận được 43 mẫu Anh (17 ha) đất tại khu công nghiệp Narasapura từ chính quyền bang, sau khi họ đề xuất đầu tư khoảng 2,86 tỷ rupee (900 tỷ đồng) và tạo việc làm cho hơn 10.000 người. Nhà máy đang sản xuất iPhone SE, một số thiết bị y tế và các thiết bị trong hệ sinh thái IoT của Apple.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: cnbc

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây