5 TIN TỨC CHỨNG KHOÁN CHÚ Ý TRONG NGÀY 16.09.2020

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 16 tháng sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ cũng hỗ trợ giá dầu và đồng. Fed bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp cho tháng 8. Chứng khoán Mỹ tăng điểm, nới rộng đà tăng mạnh trong phiên trước đó. Và cơn bão Sally có vẻ như sẽ làm gián đoạn sản xuất dầu vùng Vịnh.

Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Ba, ngày 16 tháng 9.

1. Kinh tế Trung Quốc phục hồi trở lại; Nhân dân tệ chạm mức cao nhất trong 16 tháng:

Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi sau đại dịch coronavirus, với một loạt dữ liệu quan trọng tháng 8 đều đạt trên cả mong đợi.

Doanh số bán lẻ lần đầu tiên tăng trưởng bằng mức cùng kỳ năm trước kể từ khi đại dịch bùng phát, tăng 0,5% khi các rạp chiếu phim và các địa điểm giải trí khác mở cửa trở lại. Tăng trưởng sản xuất công nghiệp tăng lên 5,6% từ mức 4,8% vào tháng 7. Trong khi đầu tư tài sản cố định được cải thiện với mức giảm chỉ 0,5% trong năm.

Dữ liệu đã đưa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lên mức cao nhất so với đồng USD trong 16 tháng. Trong khi chỉ số chứng khoán CSI 300 tăng 0,8% và chỉ số chứng khoán tăng trưởng ChiNext tăng 0,9%.

2. Công bố dữ liệu sản lượng công nghiệp của Hoa Kỳ trước khi diễn ra cuộc họp Fed:

Hoa Kỳ cũng sẽ công bố số lượng sản xuất công nghiệp trong tháng 8, lúc 9:15 AM ET (1315 GMT). Các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng 1,0% trong tháng, trong khi tỷ giá cả năm dự kiến ​​chỉ cải thiện một cách khiêm tốn từ mức giảm 8,2% cho đến tháng Bảy.

Ngoài ra, sẽ công bố chỉ số Empire State Manufacturing lúc 8:30 sáng và bản cập nhật thường xuyên từ Redbook Research lúc 8:55 sáng.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách thường kỳ kéo dài hai ngày. Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi trong các chính sách quan trọng, mặc dù sẽ có sự giám sát thông thường tại cuộc họp báo của chủ tịch Jay Powell về bất kỳ thay đổi nào.

3. Chứng khoán Mỹ tăng điểm, nới rộng đà tăng mạnh trong phiên trước đó:

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 tăng 0.5% lên 3,401.20 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 1.2% lên 11,190.32 điểm. Chỉ số Dow Jones khép phiên với mức hòa vốn là 27,995.60 điểm sau khi tăng tới 237 điểm.

Cổ phiếu Microsoft tăng 1.6%. Cổ phiếu Amazon và Alphabet đều tăng 1.7%. Cổ phiếu Netflix vọt 4.1% và cổ phiếu Facebook cộng 2.4%. Trong khi, cổ phiếu Tesla leo dốc 7.2% sau khi bứt phá hơn 12% trong ngày thứ Hai (14/09). Ngày thứ Ba đánh dấu phiên thứ 2 liên tiếp các cổ phiếu công nghệ lớn có tăng mạnh sau đợt bán tháo lớn hồi tuần trước, qua đó gây sức ép lên thị trường.

Các lĩnh vực khác cũng tham gia vào đà tăng của thị trường trong ngày thứ Ba. Lĩnh vực bất động sản và tiện ích thuộc S&P 500 lần lượt tăng 1.4% và 0.7%. Nguyên vật liệu, công nghiệp và y tế cũng khởi sắc.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng gặp khó khăn với cổ phiếu Citigroup lùi 0.9%. Cổ phiếu JPMorgan Chase sụt hơn 3% và cổ phiếu Bank of America mất 1.8%. Cổ phiếu Goldman Sachs giảm 1.7%. Đà suy giảm của cổ phiếu JPMorgan và Goldman đã gây sức ép cho Dow Jones.

Thị trường cũng được thúc đẩy sau khi Trung Quốc báo cáo doanh số bán lẻ lần đầu tiên tăng trong năm 2020. Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 0.5% trong tháng 8. Chỉ số Shanghai Composite tiến 0.5% trong ngày thứ Ba.

Tại Mỹ, chỉ số sản xuất Empire State tăng từ 3.7 trong tháng 8 lên 17 trong tháng 9, cao hơn rất nhiều so với dự báo mức 7 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

4. Các đợt IPO công nghệ sôi nổi:

Niềm tin của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu công nghệ đang được phục hồi trở lại, chúng ta có thể thấy được các dấu hiệu tích cực qua quá trình diễn ra hai đợt IPO.

Snowflake đã nâng mức IPO của mình $ 100- $ 110 một cổ phiếu vào thứ Hai lên, cao hơn nhiều so với mức chào giá ban đầu là $ 75- $ 85 và định giá công ty là $ 30 tỷ. Công ty liên doanh Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa)Salesforce (NYSE: CRM) được cho là sẽ đầu tư số tiền lớn vào công ty thông qua thương vụ này.

Công ty phần mềm JFrog cũng đã nâng giá IPO lên mức $ 39- $ 41 một cổ phiếu từ $ 33- $ 37 một cổ phiếu trước đó. JFrog được định giá 3,8 tỷ USD.

Cả hai giao dịch đều được đặt giá sau thứ Ba và bắt đầu giao dịch vào thứ Tư.

5. Dầu phục hồi dựa trên dữ liệu của Trung Quốc, từ báo cáo của IEA:

Giá dầu thô kỳ hạn lấy lại được một số động lực do dữ liệu kinh tế Trung Quốc đã giúp nó giảm bớt sự ảm đạm hơn so với báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế. IEA đã cùng OPEC cắt giảm dự báo tiêu thụ dầu trong năm nay, giảm thêm 300.000 thùng / ngày.

Đến 6:40 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 1,7% lên 37,90 USD / thùng, trong khi dầu Brent tương lai tăng 1,5% ở mức 40,22 USD.

Các báo cáo của Newswire cho rằng hoạt động của các nhà máy lọc dầu Trung Quốc vẫn hoạt động mạnh mẽ trong tháng 8.

Ở những nơi khác, nguy cơ gián đoạn hoạt động sản xuất mới ở Vịnh Mexico dường như đã giảm xuống khi tâm bão Sally được hạ cấp thành bão cấp 1. Nó dự kiến ​​sẽ đổ bộ giữa New Orleans và Florida panhandle, cách xa khu phức hợp lọc dầu của Gulf.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây