5 TIN TỨC NỔI BẬT NGÀY 10.09.2020

Chứng khoán Mỹ được thiết lập để phục hồi khi mở cửa sau một ngày thua lỗ tồi tệ nhất trong nhiều tháng. AstraZeneca (NYSE: AZN) tạm dừng thử nghiệm thuốc Covid-19 của mình. Dầu phục hồi trước báo cáo STEO, OPEC và API.

Đây là những gì cần xem trên thị trường tài chính vào thứ Năm, ngày 10 tháng 9:

Thị trường chứng khoán khởi sắc sau đợt giảm:

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Tư (09/09), khi nhóm cổ phiếu công nghệ ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong 4 tháng, bù đắp phần nào đà giảm sâu đã khiến S&P 500 và Nasdaq Composite lao dốc mức đỉnh điểm trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 439.58 điểm (tương đương 1.6%) lên 27,940.47 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 2% lên 3,398.96 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng vọt 2.7% lên 11,141.56 điểm. Đây là phiên có thành quả tốt nhất của S&P 500 kể từ ngày 05/06/2020. Nasdaq Composite cũng ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 29/04/2020. Phố Wall đã trải qua chuỗi 3 phiên tồi tệ nhất trong nhiều tháng. Trong 3 phiên trước đó, S&P 500 đã giảm gần 7%. Nasdaq Composite đã bán tháo hơn 10% trong 3 phiên trước đó giữa bối cảnh công nghệ đảo chiều.

Tesla đã tăng 10% sau khi đã bốc hơi 21% . Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) tăng 4%. Cổ phiếu của Microsoft (NASDAQ: MSFT) tăng 2,2%.

Thị trường chứng khoán Châu Á ngập sắc đỏ, Châu Âu khởi sắc phục hồi:

Thị trường chứng khoán Châu Á ngập sắc đỏ với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đều giảm mạnh trong khi thị trường châu Âu tăng trở lại.

Giống như Hoa Kỳ, Trung Quốc cũng đã chứng kiến ​​một thị trường đầu cơ, bán lẻ theo định hướng tăng giá kể từ tháng 3, và giờ như là thời điểm nó bắt đầu suy thoái: CSI 300 giảm 2,3%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản cũng giảm 1,1%, với Softbank (OTC: SFTBY) – giảm thêm 2,9%, mặc dù đã phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong ngày.

Ngược lại, các chỉ số thị trường châu Âu đều cao hơn. Tỷ giá EUR / USD ổn định ở mức trên $ 1,1750 .

AstraZeneca tạm dừng thử nghiệm vắc-xin:

AstraZeneca cho biết họ sẽ tạm dừng thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vắc-xin mà họ đang phát triển để điều trị vi-rút Covid-19. Lý do chính được đưa ra là do “phản ứng bất lợi” không giải thích được diễn ra ở một bệnh nhân.

Loại vắc-xin này đang được phát triển cùng với Đại học Oxford, được cho là một trong những loại vắc-xin đầy triển vọng được sử dụng rộng rãi vào năm tới. Đây là bước lùi đáng kể đầu tiên đối với bất kỳ ứng cử viên vắc xin hàng đầu nào và là lời nhắc nhở về mức độ không chắc chắn của quy trình cấp phép thuốc.

Nhiều người đã chỉ trích và đổ lỗi cho việc chính trị hóa quy trình phê duyệt cấp phép vắc-xin của Hoa Kỳ. Cổ phiếu AstraZeneca (LON: AZN) giảm 1,4% – trong khi đó Pfizer (NYSE: PFE), Biontech Se (NASDAQ: BNTX) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) tăng nhẹ.

2 cổ phiếu chật vật dù thu nhập cao: Slack, Lululemon:

Một cổ phiếu công nghệ không tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ ba là ứng dụng nhắn tin Slack (NYSE: WORK), cổ phiếu này đã giảm 16% sau khi công bố kết quả thu nhập đáng thất vọng.Trước đó công ty đã công bố doanh số bán hàng kỷ lục và nâng cao mục tiêu kế hoạch trong năm, nhưng kết quả cuối cùng vẫn không đạt được kỳ vọng cao.

Ngoài ra cổ phiếu Lululemon Athletica (NASDAQ: LULU) cũng là một trong những cổ phiếu không tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm qua, mặc dù báo cáo hàng quý về doanh số bán thiết bị và các lớp yoga trực tuyến có kết quả tích cực.

Dầu phục hồi trước báo cáo STEO, OPEC và API:

Giá dầu tăng trở lại trong đêm do mức độ ổn định đối với các tài sản rủi ro phục hồi. Đến 6:30 AM ET (1030 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 2,3% ở mức 37,61 USD / thùng, nhưng vẫn thấp hơn phạm vi 40 – 45 USD .

Giá dầu Brent tương lai tăng từ mức giao dịch dưới 40 USD lên mức 40,38 USD, tăng 1,5% sau khi đóng phiên giao dịch ngày ba.

Vào cuối ngày thứ Tư, chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sẽ công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây