5 TIN TỨC QUAN TRỌNG NGÀY 25.08.2020

Tổng thống Trump chỉ trích FDA vì đã can thiệp vào việc cấp phép các loại thuốc mới vào đêm trước đại hội đảng Cộng hòa. Epic Games nhận được sự ủng hộ từ Microsoft (NASDAQ: MSFT) trong cuộc chiến chống lại Apple (NASDAQ: AAPL); và hai cơn bão lớn cùng một lúc đe dọa sản lượng dầu ở Vịnh Mexico.

1.Trump đả kích FDA:

Tổng thống Donald Trump cáo buộc các quan chức giấu tên đã trì hoãn quá trình cấp phép Vắc-xin của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để ngăn cản việc tái đắc cử của ông.

 Trump nói rằng các lợi ích của “nhà nước” đã “gây khó khăn cho các công ty dược phẩm trong việc thu hút người để thử nghiệm vắc xin và phương pháp điều trị.  Rõ ràng, họ đang hy vọng sẽ trì hoãn câu trả lời cho đến sau ngày 3 tháng 11 ”.

 Các bình luận được đưa ra khi FDA ban hành Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp huyết tương dưỡng bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19.  Ủy viên FDA Steven Hahn, một người được Trump bổ nhiệm, nói rằng quyết định này không phải là sự chấp thuận hoàn toàn và họ vẫn đang tiếp tục đánh giá về tính hiệu quả và an toàn.

 Riêng tờ Financial Times báo cáo rằng Trump cũng đang thúc đẩy loại thuốc Covid-19 thử nghiệm của AstraZeneca để có được EUA.

2.Đại hội đảng Cộng hòa bắt đầu, Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Kellyanne Conway tuyên bố từ chức:

 Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa bắt đầu với một loạt sự kiện từ xa sẽ được phát trực tiếp.

 Theo The Wall Street Journal, Tổng thống Trump, người đã vượt qua đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden của mình trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia với khoảng tám phần trăm điểm, bằng hát biểu trình bày nhiệm kỳ đầu tiên bởi một câu chuyện thành công của người Mỹ đã bị “đi trật bánh” bởi đại dịch ‘virus Trung Quốc’. 

 Tuần này bắt đầu với một tin tức không tốt là Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Kellyanne Conway tuyên bố từ chức, với lý do các vấn đề gia đình.  George, chồng của Conway, là người ủng hộ mạnh mẽ cho Dự án Lincoln- một nhóm chống Trump thuộc Đảng Cộng hòa.

3.Cổ phiếu cao hơn khi mở cửa phiên giao dịch:

 Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa cao hơn, tâm lý nhà đầu tư lạc quan khi hy vọng về việc triển khai nhanh hơn các loại thuốc điều trị Covid-19.

 Đến 6:45 AM ET (10h45 GMT), hợp đồng tương lai Dow tăng 268 điểm, tương đương 1,0%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,8% và hợp đồng tương lai NASDAQ 100 tăng 0,9%

Chỉ số đô la trở lại dưới mức 93, giảm 0,3% ở mức 92,927. Trong khi vàng tương lai tăng 0,5% ở mức 1.956,60 một troy ounce.

4.Bão đe dọa sản lượng dầu của Vịnh Mexico:

 Giá dầu tăng trở lại sau mức giảm vào cuối tuần trước. Nguyên nhân thúc đẩy xu hướng tăng chủ yếu bởi rủi ro ở các tài sản khác.

 Những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ tín hiệu của hai cơn bão nhiệt đới đã ảnh hưởng đến sản xuất ở Vịnh Mexico.

 Theo thông tin từ chính phủ, mối đe dọa kép từ Bão Marco và Áp thấp nhiệt đới Marco đã làm đóng cửa khoảng 58% sản lượng ở vùng Vịnh – tương đương chỉ hơn 1 triệu thùng / ngày – vào Chủ nhật.

 Đến 6:30 sáng, giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,8% lên 42,86 USD / thùng, trong khi dầu Brent kỳ hạn tăng 0,7% ở mức 45,25 USD

 Bão cũng có xu hướng làm gián đoạn nhu cầu đối với dầu thô từ các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh, vì vậy tác động lên giá dầu Hoa Kỳ hiếm khi được phản ánh đầy đủ trong giá của các hợp đồng chuẩn.

5.Epic nhận được sự giúp đỡ từ Microsoft:

 Epic Games đã có được một đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống lại Apple và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) vào cuối tuần, như Microsoft đã tuyên bố trong một đơn kiện rằng việc để Apple chặn tài khoản nhà phát triển của Epic sẽ ảnh hưởng nặng nề đến các nhà sản xuất trò chơi khi ngăn họ sử dụng Epic’s Unreal Engine.

 Unreal Engine, hỗ trợ Fortnite và các trò chơi khác, là một bộ công nghệ cung cấp một khuôn khổ để tạo đồ họa 3D.

 Epic cấp phép công cụ này cho các công ty – bao gồm cả Microsoft cũng sử dụng công cụ này.

 Tuyên bố của Microsoft đã được đệ trình như một phần của vụ kiện do Epic đưa ra chống lại Apple vì khăng khăng cắt giảm 30% giao dịch mua hàng trong ứng dụng.  Một phiên điều trần tại tòa án quận California được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào chiều thứ Hai.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây