Đơn đặt hàng Tesla ở California giảm gần một nửa trong quý IV

Theo báo cáo của Dominion Cross-Sell, nhìn chung các xe được đặt của Tesla Inc (O: TSLA) đã giảm gần một nửa ở bang California của Mỹ trong quý IV. Theo báo cáo của Dominion Cross-Sell, thu thập số liệu từ hồ sơ xe cơ giới của tiểu bang.

Sự sụt giảm lớn xảy ra khi tín dụng thuế cho người mua Tesla kết thúc vào năm 2019. Nó đã giảm xuống còn 3.750 đô la vào đầu năm và đã giảm một nửa xuống còn 1.875 đô la vào tháng Bảy.

Khoản tín dụng thuế 7.500 đô la Mỹ hiện có cho xe điện (EV), cho phép người nộp thuế khấu trừ một phần chi phí mua xe điện, giảm dần trong 15 tháng sau khi một nhà sản xuất ô tô đạt 200.000 doanh số EV tích lũy, mà Tesla đạt được vào tháng 7 năm 2018.

Báo cáo được công bố vào thứ Tư cho thấy các đơn đặt hàng tại California, một thị trường rộng lớn cho nhà sản xuất ô tô điện, đã giảm 46,5% xuống còn 13,584 trong quý kết thúc vào tháng 12 năm 2019 so với 25.402 cùng kỳ năm trước.

Đơn đặt xe mô hình 3, chiếm khoảng 3/4 tổng số, giảm một nửa xuống còn 10.694.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

“Người ta có thể cho rằng Tesla đã đạt hiệu suất cao nhất ở Hoa Kỳ vì họ đã không vượt quá kết quả năm 2018 của họ trong năm tháng nay”, Shane Marcum, phó chủ tịch của Cross-Sell nói.

Số liệu mới được đưa ra gần hai tuần sau khi Tesla khác với các ước tính của Phố Wall về số lượng giao xe hàng năm và đáp ứng thấp hơn so với các mục tiêu được đưa ra, gửi cổ phiếu lên mức cao kỷ lục của Giám đốc điều hành Elon Musktrong là một minh chứng cho điều này sau vài năm đầy biến động.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây