Chứng khoán Phố Wall tăng kỷ lục vì nỗi sợ virus giảm

Chứng khoán Phố Wall đạt kỷ lục tuần thứ ba liên tiếp sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư. Khi việc giảm bớt lo lắng về tác động của coronavirus đã thúc đẩy làn sóng mua hàng trên các cổ phiếu có năng lượng dẫn đầu.

Những chỉ số chứng khoán Phố Wall nổi bật  S&P 500 tăng 0,65%, Nasdaq Composite tăng 0,9% và chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,94%.

Để mắt đến việc cắt giảm sản lượng dầu tiềm năng từ các sản phẩm dầu quan trọng, các nhà đầu tư vui mừng vì tin tức sự bùng phát Covid-19 đang trở nên chậm lại, điều này làm giảm nỗi lo về nhu cầu dầu yếu hơn của Trung Quốc và gây ra sự phục hồi của các kho dự trữ năng lượng.

Theo các nhà chức trách y tế tại Trung Quốc, các ca nhiễm virus gây chết người ở Trung Quốc, bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của ổ dịch đã rơi vào ngày thứ tám liên tiếp.

Nhưng với thời gian ủ bệnh của virus kéo dài tới 24 ngày và nghi ngờ về dữ liệu hiện nay về việc Trung Quốc đã thay đổi phương pháp đếm virus.

Tuy nhiên, khi các cổ phiếu đã bị giảm sâu vì lo ngại đại dịch đe dọa sẽ bùng nổ mạnh mẽ, với Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN), Las Vegas Sands (NYSE: LVS) và American Airlines (NASDAQ: AAL) kết thúc phiên giao dịch ngày cao hơn.

Trong khi đó, vòng thu nhập doanh nghiệp mới nhất cũng ảnh hưởng đến những động thái trong thị trường.

Shopify (NYSE: SHOP) đã tăng gần 8% khi thu nhập ước tính hàng quý của nó đứng đầu  và nền tảng thương mại điện tử mang lại triển vọng lạc quan về doanh thu.

Lyft (NASDAQ: LYFT) đã giảm 10% sau khi công ty cho biết họ không mong đợi sẽ có lợi nhuận cho đến cuối năm 2021.

Nhưng Molson Coors Brewing (NYSE: TAP) đã đảo ngược mức tăng lên 4%, tác động đến kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi.

Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY) đã giảm hơn 20%, sau khi công ty báo cáo sự sụt giảm doanh số trong tháng 12 và tháng 1.

Boeing (NYSE: BA) đã kết thúc cao hơn 0,4% sau khi Credit Suisse nâng mục tiêu giá của mình lên nhà sản xuất máy bay lên 367 đô la từ mức $ 321, với lý do “tin tốt” phía trước.

Nguồn: Investing.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây