XBT đưa tin: Adidas đóng cửa một số lượng “đáng kể” cửa hàng tại Trung Quốc do coronavirus

Tin tức chứng khoán XBT- Công ty thời trang thể thao Adidas (DE: ADSGn) của Đức hôm thứ Tư cho biết họ đang tạm thời đóng cửa một số lượng “đáng kể” các cửa hàng tại Trung Quốc do sự bùng phát của coronavirus.

Công ty Adidas cho biết virus lan truyền nhanh đang có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ nhưng nói thêm rằng họ chưa thể đánh giá ở mức độ nào.

Adidas có khoảng 12.000 cửa hàng tại Trung Quốc, bao gồm các cửa hàng nhượng quyền.

Tốc độ tăng trưởng doanh số của Adidas giảm xuống 11% tại Trung Quốc trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 từ mức 14% trong quý hai.

Một số nhà bán lẻ đã cảnh báo rằng coronavirus đang gây thiệt hại kinh doanh, bao gồm Nike Inc (N: NKE) và Hugo Boss (DE: BOSSn), cả hai đã đóng cửa một số cửa hàng ở Trung Quốc.

Công ty đối thủ của Adidas, Puma (DE: PUMG) cho biết các nhà máy sẽ đóng cửa cho đến ngày 10/2.

“Chúng tôi cho đến nay vẫn chưa được thông báo về bất kỳ sự chậm trễ sản xuất hoặc giao hàng nào. Một số cửa hàng – cả cửa hàng thuộc sở hữu và vận hành và đối tác – vẫn đóng cửa trong thời gian này do các quy định của địa phương”, người phát ngôn của Puma nói.

“Vẫn còn quá sớm để bình luận về tác động của những lần đóng cửa này”, ông nói thêm.

Công ty đã hủy bỏ hoặc hoãn tất cả các sự kiện Puma ở Trung Quốc vào tháng 2, bao gồm các cuộc họp đào tạo và tiếp thị và đưa ra các hạn chế du lịch.  Văn phòng Thượng Hải của nó vẫn đóng cửa cho đến ngày 9 tháng 2.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây