Airbnb kế hoạch nâng giá IPO lên 60$/cổ phiếu

Airbnb Inc có kế hoạch tăng phạm vi giá mục tiêu cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) từ 56 lên đến 60 USD/cổ phiếu, tin tức được cho biết hôm Chủ nhật.

Airbnb kế hoạch nâng giá IPO lên 60$/cổ phiếu

Hôm thứ Ba, công ty cho thuê nhà của Hoa Kỳ đã đưa ra mức giá cho đợt IPO để bán cổ phiếu ở mức 44 đô la và 50 đô la mỗi người.

Nguồn tin cho biết thêm, Airbnb có thể thông báo phạm vi giá đã sửa đổi tăng lên cho các nhà đầu tư trong một hồ sơ công khai vào thứ Hai, yêu cầu giấu tên vì các kế hoạch này là riêng tư.

Sau khi nâng mức phạm vi giá bán, Airbnb sẽ bán 3,1 tỷ đô la cổ phiếu và có mức định giá pha loãng hoàn toàn, bao gồm các chứng khoán như quyền chọn và các đơn vị cổ phiếu bị hạn chế là 41,8 tỷ đô la.

Con số này cao hơn 18 tỷ đô la mà Airbnb được định giá trong vòng gọi vốn tư nhân vào tháng 4 vào những tuần đầu của đại dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ và cao hơn 31 tỷ đô la trong đợt gây quỹ trước COVID-19 cuối cùng vào năm 2017.

Lần ra mắt thị trường chứng khoán của Airbnb, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10 tháng 12 trên Nasdaq, sẽ là một trong những đợt IPO lớn nhất và được mong đợi nhất của Hoa Kỳ vào năm 2020, vốn đã là một năm bội thu cho các vụ mua bán cổ phiếu.

Hãng thu âm Warner Music Group, công ty phân tích dữ liệu Palantir Technologies và công ty kho dữ liệu Snowflake Inc đều đã niêm yết trên sàn chứng khoán trong vài tháng qua.

Công ty khởi nghiệp giao thức ăn DoorDash Inc hôm thứ Sáu cũng đã nâng mức giá mục tiêu IPO của mình.

Tin tức về kế hoạch tăng giá IPO lần đầu tiên được Wall Street Journal đưa tin.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây