Airbus đánh bại vị trí hàng đầu của Boeing với 863 máy bay phản lực trong 2019

Airbus đã trở thành nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới lần đầu tiên kể từ năm 2011 sau khi cung cấp 863 máy bay đánh bại dự báo vào năm 2019, giành lấy vương miện từ đối thủ Boeing (N: BA) của Mỹ, cho biết hôm thứ Tư.

Việc tranh giành thứ hạng giữa hai gã khổng lồ máy bay đã được dự đoán bị đảo ngược do cuộc khủng hoảng đối với việc kéo 737 MAX của Boeing vào năm 2020. Dữ liệu của châu Âu đã nhấn mạnh thêm khoảng cách mà Boeing phải cố gắng đạt được để lấy lại vị thế thị trường.

Airbus, vốn đã bị các vấn đề công nghiệp của mình buộc phải cắt giảm 2-3% mục tiêu giao hàng năm 2019 vào tháng 10, đã triển khai thêm nguồn lực cho đến vài giờ trước nửa đêm để đạt 863 máy bay trong năm, so với mục tiêu ban đầu là 860 máy bay phản lực.

Việc giao hàng tăng 7,9% từ 800 máy bay năm 2018.

Airbus từ chối bình luận về các số liệu, công ty phải được kiểm toán trước khi các số liệu được hoàn thiện và công bố.

Các nhà chế tạo máy bay nhận được phần lớn doanh thu của họ khi máy bay được giao – trừ đi các khoản thanh toán tiến độ tích lũy – vì vậy hiệu suất giao hàng cuối năm được giám sát chặt chẽ bởi các nhà đầu tư.

Kiểm đếm của Airbus, bao gồm khoảng 640 máy bay một lối đi, đã phá vỡ kỷ lục của ngành sau khi công ty chuyển hướng hàng ngàn công nhân và hủy bỏ ngày nghỉ để hoàn thành kho đệm của máy bay bán thành phẩm đang chờ điều chỉnh cabin.

Airbus đã bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ trong việc bố trí trình tự lắp ráp các bố cục mới phức tạp trên các máy bay phản lực A321neo tại Hamburg, Đức, dẫn đến hàng chục mẫu này và các mẫu khác được cất giữ trong nhà chứa máy bay để chờ cấu hình vào phút cuối và tốn nhiều lao động hơn.

Các nhà phân tích cho biết, những công việc không theo trình tự này làm tăng chi phí và có thể có tác động khiêm tốn đến tỷ suất lợi nhuận của Airbus, nhưng tác động này sẽ bị giảm mạnh do khối lượng máy bay lớn và khả năng sinh lời cao cho máy bay một lối đi như vậy.

Tuy nhiên, các vấn đề trong việc lắp đặt các cabin phức tạp đã hạn chế thuận lợi của Airbus trong việc tận dụng lúc thị trường đang trở nên mất niềm tin vào chiếc 737 MAX của Boeing –  kể từ tháng 3 sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng.

Boeing đã giao 345 máy bay chủ yếu đường dài trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 11, chưa bằng một nửa số lượng của 704 chiếc đạt được trong cùng kỳ năm 2018, trong khi đó MAX được giao bình thường. Trong cả năm 2018, Boeing đã giao 806 máy bay.

Các nhà máy sản xuất Airbus theo truyền thống tạm dừng trong dịp Giáng sinh và Năm mới. Nhưng các trung tâm giao hàng và cơ sở hoàn thiện của công ty đã ồn ào vào buổi chiều đêm giao thừa để cho phép các hãng hàng không châu Á và các hãng hàng không khác bay bằng các máy bay mới.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây