Airbus đặt mục tiêu hòa vốn tiền mặt hàng quý

Airbus đặt mục tiêu hòa vốn tiền mặt hàng quý

Airbus (PA: AIR) hôm thứ Năm cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt mức hòa vốn tiền mặt trong quý IV, mang đến cho các nhà đầu tư cái nhìn tích cực đầu tiên về hiệu suất trong tương lai kể từ khi cuộc khủng hoảng coronavirus bắt đầu sau khi ngừng chảy tiền mặt trong quý III.

Nhà sản xuất máy bay châu Âu, đang cắt giảm việc làm để đối phó với việc suy giảm nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, cũng phải chịu khoản phí tái cơ cấu trị giá 1,2 tỷ euro (1,42 tỷ USD) khiến hãng này thua lỗ mặc dù lợi nhuận hoạt động cơ bản tốt hơn mong đợi.

Lợi nhuận hoạt động cơ bản hoặc điều chỉnh là 820 triệu euro giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu giảm 27% xuống 11,2 tỷ euro.

Các nhà phân tích đã kỳ vọng lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh hàng quý là 708 triệu euro trên doanh thu 11,439 tỷ USD.

Airbus cho biết dòng tiền trong quý 3 bị hạn chế khi thu hẹp quy mô sản xuất và giao hàng cho các hãng hàng không, vốn đã sụt giảm ngay từ đầu cuộc khủng hoảng.

Tuy nhiên, thông báo này được đưa ra khi Pháp và Đức, nơi Airbus có các nhà máy chính, đã công bố các hạn chế mới nhằm cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19.

Airbus đã phải đối mặt với tình trạng tồn đọng khoảng 145 máy bay mà các hãng hàng không đã hoãn tiếp nhận vào đội bay của họ khi họ phải vật lộn để tồn tại trong cuộc khủng hoảng. Họ nói rằng lượng máy bay phản lực chưa được phân phối này đã giảm xuống còn 135 máy bay vào cuối tháng 9.

Công ty đã thúc đẩy việc giao hàng một phần bằng cách đạt được thỏa thuận lưu trữ với các hãng hàng không không thể đưa máy bay phản lực trực tiếp vào hoạt động. Tuy nhiên, một số nguồn tin trong ngành cho biết chính sách đóng cửa giãn cách xã hội mới ở Pháp đã đặt ra những câu hỏi mới về khả năng cung cấp máy bay phản lực của nước này.

Airbus cho biết kế hoạch của họ phản ánh các cuộc đàm phán với khách hàng.

Công ty cho biết phí tái cơ cấu mới của họ có thể phải được đánh giá lại tùy thuộc vào các cuộc đàm phán đang diễn ra với các công đoàn về việc cắt giảm 15.000 việc làm, mặc dù họ nói rằng những điều này đã “tiến triển tốt”.

Giám đốc điều hành Guillaume Faury đã cảnh báo các nhân viên vào tháng trước rằng việc cắt giảm có thể bao gồm những việc làm thừa bắt buộc đầu tiên tại Airbus do việc đi lại bằng đường hàng không không thể phục hồi nhanh chóng như mong đợi.

Airbus cũng làm sáng tỏ hơn về nỗ lực gần đây nhằm xoa dịu một cuộc tranh chấp thương mại kéo dài với Boeing (NYSE: BA) và Hoa Kỳ về trợ cấp máy bay bằng cách đặt lại các điều khoản của các khoản vay của chính phủ Pháp và Tây Ban Nha, cho biết nó đã tiêu tốn 236 triệu euro.

Các khoản vay đã bị Tổ chức Thương mại Thế giới coi là bất hợp pháp, dẫn đến việc Hoa Kỳ đánh thuế hàng hóa châu Âu. Liên minh châu Âu trong tuần này đã chính thức giành được quyền đưa ra các mức thuế của riêng mình đối với hàng hóa của Mỹ thay vì viện trợ cho Boeing mà WTO cho là bất hợp pháp. Cả hai bên đều tuyên bố đã rút tiền hỗ trợ bất hợp pháp.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây