Airbus đầu tư 1 tỷ euro vào máy bay A220 trong năm nay

Sàn chứng khoán XTB: Airbus SE (PA: AIR) có kế hoạch đầu tư khoảng từ 500 triệu euro đến 1 tỷ euro (539 triệu – 1,08 tỷ USD) trong năm nay cho máy bay chở khách A220. Giám đốc điều hành Guillaume Faury cho biết hôm thứ Năm tại nhà máy A220 của công ty ở Mirabel.

Đầu tháng 2 Airbus đã nâng cổ phần của mình trong chương trình A220 – được gọi là Airbus Canada – lên 75% từ 50,1% sau khi hợp tác với chính phủ của tỉnh Quebec của Canada để mua 33,5% cổ phần của Bombardier (TO: BBDb).

Với thỏa thuận này, Bombardier đã rời khỏi ngành hàng không dân dụng và củng cố vị thế của nhà sản xuất máy bay châu Âu trong cuộc cạnh tranh đang diễn ra với đối thủ Boeing Co (N: BA) của Hoa Kỳ.

Máy bay A220, trước đây được gọi là CSeries, là máy bay 110-130 chỗ ngồi, nhỏ hơn một chút so với máy bay phản lực A320 chủ lực của Airbus.

Airbus đã tăng cường sản xuất A220 theo công suất tối đa tại cơ sở của mình ở Mirabel và với tỉ lệ đứng thứ tư hàng tháng tại Mobile, Alabama. Mục tiêu mà họ hy vọng sẽ đạt được vào giữa thập kỷ này.

Sản xuất tại Hoa Kỳ đã trở nên quan trọng hơn đối với Airbus kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ áp thuế quan đối với máy bay phản lực được sản xuất tại châu Âu để mua bởi các hãng hàng không Hoa Kỳ sau một cuộc tranh chấp thuế quan kéo dài nhiều năm.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây