Alibaba đầu tư 3,6 tỷ USD vào Sun Art

Alibaba đầu tư 3,6 tỷ USD vào Sun Art

Alibaba đầu tư 3,6 tỷ USD vào Sun Art

Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding Ltd. sẽ đầu tư khoảng 3,6 tỷ USD, tăng gấp đôi cổ phần của mình vào Sun Art Retail Group (OTC: SURRY) Ltd. Động thái này giúp Tập đoàn nắm quyền kiểm soát một trong những siêu xe lớn nhất Trung Quốc để cố gắng cạnh tranh chống lại các đối thủ như JD (NASDAQ : JD) .com Inc. trong lĩnh vực tăng trưởng nóng nhất của thương mại điện tử.

Alibaba sẽ nâng cổ phần trực tiếp và gián tiếp của mình trong chuỗi cửa hàng tạp hóa lên khoảng 72% bằng cách mua lại cổ phần từ Auchan Retail International SA. Sau đó đưa ra đề nghị chung cho các cổ đông để mua phần còn lại của Sun Art.

Giám đốc điều hành của Alibaba, Daniel Zhang đã biến việc mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ thực phẩm và kinh doanh tạp hóa trở thành nền tảng trong chiến lược tăng trưởng của mình. Đây là một nỗ lực đã được đền đáp trong đại dịch coronavirus. Sun Art điều hành hàng trăm đại siêu thị trên khắp Trung Quốc dưới thương hiệu Auchan và RT-Mart.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang vật lộn với sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ từ những công ty như JD, gã khổng lồ giao hàng thực phẩm Meituan và các công ty khởi nghiệp như Tencent Holdings (OTC: TCEHY) Ltd. do Missfresh hậu thuẫn, tất cả đều theo đuổi thị trường hàng tạp hóa và sản phẩm tươi sống mà HSBC kỳ vọng tăng 2,5 lần lên 690 tỷ nhân dân tệ (103 tỷ USD) vào năm 2022 từ năm 2019. Alibaba là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực đó, thông báo vào năm 2017 sẽ chi khoảng 2,9 tỷ USD cho 36% cổ phần của Sun Art.

Khi Alibaba tăng cổ phần của mình lên phần lớn, báo cáo tài chính của Sun Art sẽ được hợp nhất vào công ty lớn hơn. Peter Huang, Giám đốc điều hành của Sun Art’s sẽ bổ sung chức danh chủ tịch cho doanh nghiệp.

Zhang đã trực tiếp tham gia vào việc mở rộng sang lĩnh vực mà công ty gọi là chiến lược “bán lẻ mới”, kết hợp thương mại điện tử với các cửa hàng thực. Anh ấy đã giúp khởi động một công ty khởi nghiệp có tên Freshippo trong Alibaba nhằm kết hợp một cửa hàng tạp hóa, một nhà hàng và một ứng dụng giao hàng, một doanh nghiệp làm nền tảng cho một bộ phận bán lẻ mới tổng thể đã phát triển thành một doanh nghiệp 12 tỷ đô la, đóng góp 1/5 tổng doanh thu trong tháng Sáu.

Phân khúc hàng tạp hóa trực tuyến đã vượt lên dẫn đầu trong thời kỳ Covid-19 khi người mua hàng xa lánh các nhà hàng và cửa hàng thực, mặc dù ngành công nghiệp này – đòi hỏi cấu trúc hậu cần phức tạp hơn như cái gọi là kho lạnh – đã bị phá vỡ trong những năm qua.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây