Alibaba kỳ vọng khoản lợi nhuận đầu tiên từ đơn vị dịch vụ đám mây

Alibaba Group Holding Ltd. dự đoán chi nhánh dịch vụ đám mây của mình sẽ có lãi lần đầu tiên trong năm nay. Đây là một cột mốc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh đã tồn tại một thập kỷ, nhấn mạnh cách tập đoàn lớn nhất châu Á trở lại mức trước đại dịch khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi.

Cổ phiếu của Alibaba đã tăng 3,8% vào thứ Tư tại Hồng Kông, là mức tăng lớn nhất trong hơn một tháng qua. Giám đốc tài chính Maggie Wu nói với các nhà đầu tư tại hội nghị công ty hàng năm rằng công ty đang tăng trưởng khoảng 60% với doanh thu hàng năm khoảng 7 tỷ USD. Cô ấy nói rằng đơn vị sẽ có lãi vào cuối năm nay vào cuối tháng 3.

Cainiao, là dịch vụ hậu cần mà đã giúp Alibaba mở rộng thành đế chế vững mạnh hơn vào năm 2017, tạo ra dòng tiền dương trên cơ sở hoạt động so với cùng kỳ, cô nói thêm.

Tập đoàn giá trị nhất Trung Quốc đã đầu tư hàng tỷ USD vào việc lưu trữ máy tính cho các tập đoàn qua đám mây, đồng thời xây dựng mạng lưới hậu cần trên toàn quốc có thể xử lý hàng tỷ bưu kiện mà doanh nghiệp thương mại điện tử. Việc đạt được lợi nhuận sẽ thúc đẩy Alibaba khi họ cố gắng phục hồi tăng trưởng cùng với sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc nói chung. Gã khổng lồ thương mại điện tử đang thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng – đặc biệt là trực tuyến – tại một quốc gia nằm trong số những quốc gia đầu tiên phục hồi sau Covid-19.

“Chúng tôi thường dành 8 đến 10 năm để ươm tạo, nuôi dưỡng và phát triển một doanh nghiệp mới,” Giám đốc điều hành Daniel Zhang nói với các nhà đầu tư. “Chúng tôi vẫn coi mình đang ở giai đoạn sơ khai của kỷ nguyên đám mây toàn cầu.”

Giống như Amazon.com Inc., dịch vụ đám mây của Alibaba nổi lên nhờ sức mạnh tính toán cần thiết để xử lý hàng tỷ giao dịch mua sắm trực tuyến để trở thành một trong những sáng kiến ​​phát triển nhanh nhất. Công ty Trung Quốc ngày nay dựa vào dịch vụ này, cạnh tranh trên toàn cầu với Amazon Web Services, Microsoft Corp. và Google, để củng cố cả việc mở rộng toàn cầu và thâm nhập vào các lĩnh vực mới hơn như phát trực tiếp.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây