Alibaba mua 1/5 cổ phiếu trong đợt IPO Mega của Ant Group

Alibaba mua 1/5 cổ phiếu trong đợt IPO Mega của Ant Group

Alibaba Group Holding Ltd. đã đồng ý đăng ký hơn 1/5 đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng sắp diễn ra của Ant Group, để hỗ trợ cho màn ra mắt có khả năng trị giá 35 tỷ đô la của gã khổng lồ fintech thuộc sở hữu của mình.

Tập đoàn lớn nhất châu Á sẽ mua 730 triệu trong tổng số khoảng 1,67 tỷ cổ phiếu A niêm yết tại Thượng Hải như một phần của đợt chào bán cho các nhà đầu tư chiến lược, gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết trong một hồ sơ đăng ký trên sàn chứng khoán. Bao gồm cả đợt IPO ở Hồng Kông, Ant dự định bán tổng cộng 3,3 tỷ cổ phiếu. Ngoài ra, gã khổng lồ dịch vụ tài chính có kế hoạch phát hành khoảng 1,16 tỷ cổ phiếu H niêm yết tại Hồng Kông cho Alibaba, một phần trong đợt phân phối khoảng 3,26 tỷ cổ phiếu cho những người ủng hộ hiện tại.

Jack Ma’s Ant Group, người đồng sáng lập Alibaba, đang chạy đua hướng tới nơi có thể là bữa tiệc sắp ra mắt lớn nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Thương vụ IPO cổ phiếu giúp Alibaba ngăn chặn việc pha loãng cổ phần của mình sau khi Ant ra mắt công chúng. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc sẽ nắm giữ khoảng 32% cổ phần của công ty liên kết sau IPO, dựa trên dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

IPO của Ant được cho là đã thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư chiến lược bao gồm quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore GIC Pte, Temasek Holdings Pte và Quỹ An sinh xã hội của Hội đồng Quốc gia trị giá 318 tỷ đô la của Trung Quốc. Nhu cầu mạnh mẽ đó có nghĩa là nhà điều hành Alipay có thể định giá ít nhất 280 tỷ đô la, bất chấp lo ngại rằng những người trong chính quyền Trump đang khám phá các hạn chế đối với gã khổng lồ fintech Trung Quốc. Ant đã báo cáo lợi nhuận gộp tăng 74% lên 69,5 tỷ nhân dân tệ (10,4 tỷ USD) từ tháng 1 đến tháng 9, theo bản cáo bạch của cổ phiếu A được đăng trên sàn giao dịch Thượng Hải.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây