Amazon mở cửa hàng pop-up trên Pinduoduo của Trung Quốc cho đến cuối năm

SHANGHAI (Reuters) –  Vào thứ hai Amazon.com Inc (O: AMZN) thông báo rằng họ sẽ mở một cửa hàng pop up (cửa hàng tạm thời) trên nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc Pinduoduo Inc (O: PDD) , nó sẽ được hoạt động đến cuối tháng 12 và tuyển chọn khoảng 1.000 sản phẩm từ nước ngoài.

Reuters đưa tin ban đầu vào Chủ nhật , động thái này chỉ ra chiến lược của công ty Hoa Kỳ trong thị trường Trung Quốc đang phát triển như thế nào sau việc quyết định ngừng điều hành thị trường từ các nhà doanh nghiệp nội địa trong đầu năm nay.

Thay vào đó ,vào tháng Tư họ sẽ gia tăng tập trung vào việc bán hàng hóa từ nước ngoài cho những người mua Trung Quốc , mặt khác những doanh nghiệp trong nước giống như  các dịch vụ đám mây.

Amazon đã gặp khó khăn khi cạnh tranh với những đối thủ mạnh như doanh nghiệp nội địa Tmall của Alibaba Group Holding Ltd (N: BABA) và đối thủ thị trường từ JD.com Inc (O: JD).Trong xu hướng đang thống trị thị trường của Tmall, Amazon đã mở ra  một cửa hàng trực tuyến trên nền tảng vào năm 2015.

Tuy nhiên,  việc quyết định mở một cửa hàng trên Pinduoduo của doanh nghiệp mới thành lập được bốn năm này đã phá vỡ sự thống trị của Alibaba và JD.com trên thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc bởi sự được ưa chuộng từ các người dân nông thôn Trung Quốc.

Cạnh tranh giữa ba công ty đã nóng lên trong những tháng gần đây và Pinduoduo, đã thu hút khách hàng bằng những chương trình giảm giá mạnh và các ưu đãi khi mua theo nhóm, đã chịu tổn thất 11 tỷ đô la trong tuần trước sau khi công bố khoản lỗ hàng quý lớn hơn nhiều so với dự kiến trong sự nỗ lực chống lại các đối thủ cạnh tranh có khoản trợ cấp lớn.

“Cửa hàng pop-up Amazon trên Pinduoduo cung cấp cho khách hàng lựa chọn khoảng 1.000 sản phẩm ở nước ngoài với giá cả cạnh tranh, đảm bảo tính xác thực và vận chuyển thuận tiện”, người phát ngôn của Amazon cho biết.

“Chúng tôi hi vọng khách hàng  có thể tận hưởng mua sắm xuyên biên giới thông qua cửa hàng này, ngoài ra còn có nhiều ưu đãi và hàng chục triệu sản phẩm có sẵn trên z.cn”,  người phát ngôn Amazon cho biết .Mọi thông tin xin tham khảo trên trang web Amazon.cn.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây