Amazon trình bày chiến lược tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới

Mục Lục

Từ việc có thể điều khiển ô tô bằng giọng nói thông qua việc nói chuyện với “Robot Alexa”, Amazon.com Inc (O: AMZN) muốn có một bước tiến lớn hơn mà trước giờ chưa bao giờ có trong ngành vận tải, công ty sẽ tiết lộ thêm về chiến lược của mình tại CES trong tuần này để đạt được mục tiêu đó.

Nhà máy bán lẻ và dịch vụ đám mây ở Seattle có kế hoạch sử dụng triển lãm công nghệ hàng năm ở Las Vegas để tiết lộ kế hoạch trở thành công ty lớn trong ngành công nghệ xe tự lái, xe hơi kết nối, xe điện và quản lý dữ liệu do các nhà sản xuất ô tô và tài xế tạo ra, giám đốc điều hành công ty nói với Reuters.

Amazon Web Services, nơi cung cấp dịch vụ quản lý dữ liệu và điện toán đám mây quy mô lớn, là cơ quan trọng tâm trong chiến lược của Amazon.

“Chúng tôi thực sự đang mở rộng bản thân ngày càng nhiều hơn trong môi trường hoạt động sản xuất để kết nối nhiều hơn với xe hơi”, Jon Allen, người đứng đầu dịch vụ chuyên nghiệp trong thử nghiệm ô tô của Amazon Web Services, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Thông điệp được truyền tải khi bạn đến tham dự tại CES năm nay là chúng tôi thực sự xem dự án này như một tầm nhìn thực sự của ‘Một Amazon’.”

Cho đến thời điểm hiện tại, Amazon đã thể hiện chiến lược vận chuyển của mình cho các nhà đầu tư – và các đối thủ – từng mảng một. Amazon đã đầu tư vào phần mềm tự lái Aurora. Nó cũng đã ký thỏa thuận với các nhà sản xuất ô tô để cung cấp các gói cho xe, giúp phát triển mạng lưới sạc xe điện và sử dụng AWS để kết nối các nhà máy của họ.

Công ty Amazon Seattle sẽ chia sẻ trên sân khấu CES với các đối tác như công ty thực tế ảo ZeroLight, công ty khởi nghiệp xe điện Rivian, BlackBerry Ltd của Canada (TO: BB) và công ty phát triển phần mềm trò chơi video Unity Technologies.

“Đó là nỗ lực của chúng tôi để kết nối mọi thứ lại với nhau trong một trải nghiệm duy nhất cho khách hàng của chúng tôi”, Dean Phillips, lãnh đạo kỹ thuật ô tô của AWS, nói với Reuters. “Khách hàng không cần phân biệt AWS với Alexa với Amazon.com. Đơn giản nó chính là Amazon.”

Tại Ces, các công ty ZeroLight và General Motors Co (N: GM) Cadillac sẽ trình bày cách họ hợp tác để phát triển trải nghiệm thiết kế cấu hình xe trực tuyến, cho phép mà người tiêu dùng thiết kế trực tuyến hình ảnh những chiếc xe có độ chính xác cao khi họ đến các đại lý, Phillips nói.

Quá trình này có thể mở ra cánh cửa cho các đại lý đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng bằng cách biết người dùng tập trung vào điều gì khi chế tạo chiếc xe mơ ước của họ. Nó đã tăng lợi nhuận trên mỗi chiếc xe tại thương hiệu Audi của Volkswagen (DE: VOWG_p) ước tính khoảng 1.200 euro (1.340 đô la), ông nói.

Rivian được Amazon đầu tư đã hai lần, sẽ cho trình diễn Alexa trong chiếc xe bán tải điện R1T và chiếc SUV R1S mà hãng sẽ bắt đầu chế tạo vào mùa thu này, Phillips nói. Amazon sẽ bắt đầu xây dựng 100.000 xe tải giao hàng điện cho Amazon bắt đầu từ năm 2021. Alexa sẽ được tích hợp vào tất cả các phương tiện đó, Amazon cho biết.

BlackBerry và  công nghiệp mở rộng ô tô Karma, sẽ kết hợp sử dụng các dịch vụ phụ trợ AWS, sẽ trình bày tại CES về cách dự đoán tốt hơn tình trạng pin của xe điện, cho phép các nhà sản xuất ô tô hướng dẫn cho người lái xe về cách lái xe để kéo dài tuổi thọ của pin, ông nói.

Unity sẽ chỉ ra cách mô phỏng chơi game của nó được các nhà sản xuất ô tô sử dụng để tạo ra thế giới ảo, cho phép các nhà phát triển xe tự lái tăng tốc độ đào tạo phần mềm được sử dụng trong những chiếc xe đó, Phillips nói.

Một số quan chức trong ngành sợ mất lợi nhuận cho các công ty công nghệ, nhưng Amazon đã làm việc để thu hút lĩnh vực này bằng cách thể hiện sự linh hoạt hơn đối với nhu cầu của công ty. Chẳng hạn, khi Alexa được ra mắt trên xe hơi GM tại thị trường Hoa Kỳ vào năm tới, nó sẽ được kích hoạt bằng nút bấm và không sử dụng từ “Alexa”, các quan chức của Amazon cho biết.

Một tính năng mới trong xe hơi, sử dụng lệnh thoại “Alexa, trả tiền xăng”, sẽ cho phép người dùng mua nhiên liệu tại 11.500 Exxon (NYSE: XOM) và trạm xăng Mobil, Amazon cho biết.

Một phiên bản mới của Fire TV sẽ có mặt trong năm nay trên các hệ thống giải trí trên xe từ Fiat Chrysler Automenses NV (MI: FCHA), Amazon cho biết.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây