Amazon, Verizon đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Vodafone

Nhà mạng không dây Hoa Kỳ Verizon Communications Inc (N: VZ) và Amazon.com Inc (O: AMZN) có thể sẽ đầu tư hơn 4 tỷ đô la để mua cổ phần của Vodafone (NASDAQ: VOD) Idea Ltd của Ấn Độ (NS: VODA), tờ Mint đưa tin hôm thứ Năm. Cổ phiếu của công ty viễn thông Ấn Độ đã tăng 14% sau khi có tin tức trên.

Tin tức được đưa ra hai ngày sau khi Tòa án tối cao của Ấn Độ ra phán quyết rằng nhà cung cấp dịch vụ di động này phải giải quyết các khoản phí của chính phủ trong vòng 10 năm, làm giảm nổi lo sợ cho Vodafone Idea trong bối cảnh khả năng tiếp tục hoạt động của công ty sẽ bị dừng lại.

Vodafone Idea, một liên doanh giữa Vodafone Group Plc (L: VOD) của Anh và Idea Cellular của Ấn Độ, vẫn nợ chính phủ Ấn Độ khoảng 500 tỷ rupee (6,8 tỷ USD). Nó là một trong ba công ty viễn thông hàng đầu của Ấn Độ.

Các cuộc đàm phán bán cổ phần của Vodafone Idea đã bị tạm dừng trong khi chờ phán quyết của tòa án, nhưng Amazon và Verizon hiện đã sẵn sàng để tiếp tục các cuộc thảo luận.

Amazon và Verizon đã không trả lời email bình luận.

Cổ phiếu của Vodafone Idea đã tăng 9,6% ở mức 10,85 rupee vào lúc 06 giờ 45 GMT.

Tờ Financial Times đã đưa tin vào tháng 5 rằng Google của Alphabet Inc (O: GOOGL) đang xem xét mua khoảng 5% cổ phần của Vodafone Idea. Reuters đưa tin vào tháng 6 rằng Amazon đang đàm phán để mua cổ phần của Bharti Airtel, là công ty đối thủ của Vodafone Idea (NS: BRTI).

Riêng vào thứ Năm, kênh tin tức Ấn Độ CNBC-TV 18 đã đưa tin rằng Vodafone Idea có thể “mua cổ phần” việc bán mảng kinh doanh cáp quang của mình tại một cuộc họp hội đồng quản trị vào thứ Sáu dự kiến để ​​xem xét một kế hoạch gây quỹ.

Công ty quản lý tài sản Brookfield của Canada (TO: BAMa) và tập đoàn cổ phần tư nhân KKR (N: KKR) là những đối thủ cạnh tranh cho doanh nghiệp, với Brookfield được coi là người dẫn đầu.

Vodafone Idea từ chối bình luận về “suy đoán” trên và đại diện của Brookfield và KKR đã không trả lời ngay các email.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây