Ấn Độ cấm thêm 118 ứng dụng Trung Quốc: PUBG, Alipay và Baidu

Giữa lúc căng thẳng leo thang, Ấn độ cấm thêm 118 ứng dụng của các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, bao gồm cả trò chơi rất thịnh hành PUBG Mobile của Tencent, công cụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc Baidu và nền tảng Alipay của gã khổng lồ thanh toán trực tuyến Ant Group.

Các ứng dụng này “gây hại đến toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ” cũng như “an ninh và trật tự công cộng”, Bộ Công nghệ Thông tin và Điện tử Ấn Độ cho biết trong tuyên bố ngày 02/09. “Động thái này sẽ bảo vệ lợi ích” của người dùng di động và Internet Ấn Độ”.

Mối quan hệ Ấn Độ và Trung Quốc bước vào giai đoạn căng thẳng mới sau những xung đột dọc biên giới Himalaya. Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết rằng các

Các phiên bản game PUBG bị cấm bao gồm cả PUBG Mobile Lite – một phiên bản tinh gọn hơn và phù hợp với những chiếc điện thoại thông minh cấu hình thấp – cũng như PUBG Mobile Nordic Map: Livik – một phiên bản mới được chơi trên địa hình Bắc Âu.

Trong tháng 6-7/2020, Ấn Độ đã cấm hơn 100 ứng dụng Trung Quốc, bao gồm TikTok – ứng dụng chia sẻ video thịnh hành từ ByteDance – và trình duyệt di động UC Browser của Alibaba.

PlayerUnknown’s BattleGrounds, thường được biết đến với tên gọi PUBG, chứng kiến số lượng người dùng tăng vọt ở Ấn Độ khi tình trạng phong tỏa thôi thúc người dân chơi game.

Ấn Độ chiếm hơn 25% số lượng cài đặt trọn đời của PUBG Mobile, mặc dù doanh thu từ đất nước này vẫn còn thấp, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Sensor Tower.

Chính phủ cho biết Ấn Độ đã nhận được khiếu nại về việc các ứng dụng “đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng một cách trái phép tới các máy chủ ở bên ngoài Ấn Độ”.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây