Anh đưa ra dự luật mới về mức phạt đối với vi phạm viễn thông

Chính phủ Anh đã đề xuất một đạo luật sẽ phạt 10% doanh thu hoặc 100.000 bảng Anh / ngày (133.000 USD) đối với các công ty điện thoại nếu họ vi phạm các quy tắc bảo mật viễn thông mới, bao gồm lệnh cấm sắp tới đối với thiết bị mạng 5G của Huawei Technologies Co. 

 Anh đưa ra dự luật mới về mức phạt đối với vi phạm viễn thông

Dự luật An ninh Viễn thông nhằm giám sát các mạng cáp quang và di động 5G, đồng thời sẽ bao gồm các thiết bị và phần mềm điện tử xử lý lưu lượng internet và các cuộc gọi điện thoại, Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom sẽ chịu trách nhiệm thực thi.

Dự luật sẽ cung cấp cho chính phủ quyền thực hiện và thực thi lệnh cấm đối với thiết bị 5G của Huawei mà họ đã công bố vào tháng 7. Các nhà cung cấp dịch vụ có thời hạn đến cuối năm 2020 để ngừng mua thiết bị này, sau khi Vương quốc Anh coi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là một nguy cơ về vấn đề bảo mật và các công ty phải xóa thiết bị Huawei hiện có khỏi mạng 5G của họ vào năm 2027.

“Đây sẽ là một bước quan trọng để bảo vệ Vương quốc Anh khỏi hoạt động mạng thù địch của các tổ chức nhà nước hoặc tội phạm” DCMS cho biết trong tuyên bố. “Trong hai năm qua, chính phủ đã quy cho một loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga và Trung Quốc, cũng như Triều Tiên và Iran.”

Huawei đã phủ nhận rằng thiết bị của họ gây ra rủi ro bảo mật và Phó chủ tịch Victor Zhang cho biết trong một tuyên bố qua email rằng quyết định cấm sử dụng 5G của Vương quốc Anh là “có động cơ chính trị” và “không phục vụ lợi ích tốt nhất của bất kỳ ai vì hành động này sẽ làm cho lĩnh vực kỹ thuật số của nước Anh chậm hơn. ”

Các khoản tiền phạt được đưa ra để khắc phục một hệ thống mà các nhà mạng không dây của Anh đặt ra các tiêu chuẩn bảo mật của riêng họ và thường có “ít động lực để áp dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất”, DCMS cho biết.

Các nhà lập pháp sẽ tranh luận về dự luật vào tuần tới. Họ có thể phải đối mặt với sự phản đối từ một số người muốn thiết bị của Huawei được loại bỏ nhanh hơn, mặc dù nếu không có công ty Trung Quốc, các mạng di động của Vương quốc Anh sẽ dựa nhiều vào các đối thủ Bắc Âu là Nokia Oyj và Ericsson AB.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây