Ant Group báo lãi 6 tháng đầu năm tăng 1,000%

Ant Group – trực thuộc Alibaba – vừa tiết lộ về tình hình tài chính trước đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong hồ sơ công bố vào ngày 25/08.

Công ty do nhà sáng lập Alibaba Jack Ma kiểm soát – ghi nhận tổng doanh thu 6 tháng đầu năm ở mức 72.5 tỷ nhân dân tệ, tăng 38% so với cùng kỳ, còn lãi 6 tháng đầu năm ở mức 21.9 tỷ nhân dân tệ (3.2 tỷ USD), tăng hơn 1,000% so với cùng kỳ năm trước.

Ant Group – trước đó được biết tới với cái tên khác là Ant Financial – lên kế hoạch niêm yết ở cả Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và sàn STAR Market ở Thượng Hải.

Tổng giá trị giao dịch của Alipay chạm mức 118 ngàn tỷ nhân dân tệ (17 ngàn tỷ USD) trong giai đoạn 12 tháng kết thúc vào tháng 6/2020. Ứng dụng hiện có 1 tỷ người dùng và 711 triệu người dùng chủ động hàng tháng, theo hồ sơ IPO. Hơn 80 triệu công ty sử dụng ứng dụng Alipay để làm ăn kinh doanh và Ant cũng hợp tác với hơn 2,000 định chế tài chính.

Ant Group hiện đang là một trong những kì lân công nghệ lớn nhất thế giới. Với kế hoạch IPO cùng lúc tại cả thị trường chứng khoán Hông Kông và Thượng Hải, Ant Group có thể là công ty đầu tiên trên thế giới niêm yết đồng thời trên cả hai sàn chứng khoán.

Là viên ngọc quý của đế chế Alibaba, Ant Group đã và đang đẩy mạnh nhiều mảng hoạt động, từ cho vay và dịch vụ du lịch cho tới giao thức ăn, nhằm giành lại những khách hàng đã chuyển sang dùng ứng dụng của Tencent. Với dữ liệu từ 1 tỷ người dùng trên ứng dụng Alipay, Ant Group đang đẩy mạnh áp dụng những công nghệ và dịch vụ mới như trí thông minh nhân tạo, đầu tư qua robot và nền tảng cho vay.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây