Ant Group của Alibaba niêm yết bùng nổ tại Hong Kong và Shanghai

Ant Group, đơn vị thanh toán điện thoại di động của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba (NYSE: BABA) Group (HK: 9988), đang lên kế hoạch niêm yết đồng thời trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKSE) và STAR Shanghai.

Ant Group đang đặt mục tiêu mức định giá hơn 200 tỷ USD, có thể tăng hơn cả bom tấn của Saudi Aramco với IPO được 29 tỉ đô la vào năm 2019. China International Capital Corp, Citigroup (NYSE: C), JPMorgan Chase (NYSE: JPM) và Morgan Stanley (NYSE: MS) sẽ tư vấn cho Ant Group về việc chào bán cổ phiếu tại Hồng Kông, nhằm mục đích huy động khoảng 10 tỷ đô la.

Ant Group được biết đến nhiều nhất với Alipay, là nền tảng thanh toán di động đã được tách ra từ Alibaba vào năm 2010. Nó cũng cung cấp các dịch vụ từ các khoản vay cho đến du lịch và giao đồ ăn. Công ty đã làm việc với các nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số của Ấn Độ cũng như Thái Lan để mở rộng phạm vi hoạt động ở châu Á.

Công ty đang theo chân các công ty Trung Quốc khác, như NetEase (NASDAQ: NTES) Inc và JD (NASDAQ: JD) .com, cả hai đều hoàn thành danh sách thứ cấp trên HKSE vào tháng 6.

Công ty mẹ Alibaba đã hoàn thành niêm yết thứ cấp HKSE của riêng mình vào tháng 11 năm 2019, huy động được 12,9 tỷ đô la và là IPO lớn nhất trong năm.

Cổ phiếu của Alibaba ở Hồng Kông đã tăng 6,59% lên 255,40 đô la Hồng Kông (32,9431 đô la) vào lúc 12:48 sáng ET (5:48 sáng GMT).

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây