Ant Group nộp IPO ở Hồng Kông và Thượng Hải

Ant Group của tỷ phú Jack Ma nộp đơn chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở cả Hồng Kông và Thượng Hải để đẩy mạnh mở rộng mảng dịch vụ tài chính và duy trì vị thế dẫn đầu về nền tảng thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc.

Tập đoàn dịch vụ tài chính này sẽ sử dụng lượng tiền từ IPO để mở rộng dịch vụ thanh toán xuyên biên giới, đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển, Ant Group cho biết trong hồ sơ công bố vào ngày 25/08. Tuy nhiên, họ không đề cập cụ thể phạm vi giá cổ phiếu mục tiêu hoặc số lượng cổ phiếu chào bán trong đợt IPO này.

Là viên ngọc quý của đế chế Alibaba, Ant Group đã và đang đẩy mạnh nhiều mảng hoạt động, từ cho vay và dịch vụ du lịch cho tới giao thức ăn, nhằm giành lại những khách hàng đã chuyển sang dùng ứng dụng của Tencent. Với dữ liệu từ 1 tỷ người dùng trên ứng dụng Alipay, Ant Group đang đẩy mạnh áp dụng những công nghệ và dịch vụ mới như trí thông minh nhân tạo, đầu tư qua robot và nền tảng cho vay.

Việc niêm yết đồng thời ở hai nơi có thể đánh dấu một trong những đợt IPO lớn nhất trong nhiều năm qua và thậm chí có thể vượt mức IPO kỷ lục của Saudi Aramco (29 tỷ USD). Công ty đang nhắm tới mức định giá 225 tỷ USD, dựa trên ước tính lượng vốn huy động từ IPO khoảng 30 tỷ USD nếu các điều kiện thuận lợi. Bernstein ước tính giá trị của Ant Group có thể tăng lên 210 tỷ USD, từ mức 150 tỷ USD của 2 năm trước.

Hồ sơ IPO sơ bộ này cũng hé lộ phần nào về tình hình tài chính của Ant Group. Tổng giá trị giao dịch của Alipay chạm mức 118 ngàn tỷ nhân dân tệ (17 ngàn tỷ USD) trong giai đoạn 12 tháng kết thúc vào tháng 6/2020. Ứng dụng hiện có 1 tỷ người dùng và 711 triệu người dùng chủ động hàng tháng, theo hồ sơ IPO. Hơn 80 triệu công ty sử dụng ứng dụng Alipay để làm ăn kinh doanh và Ant cũng hợp tác với hơn 2,000 định chế tài chính.

Ant Group hiện đang là một trong những kì lân công nghệ lớn nhất thế giới. Với kế hoạch IPO cùng lúc tại cả thị trường chứng khoán Hông Kông và Thượng Hải, Ant Group có thể là công ty đầu tiên trên thế giới niêm yết đồng thời trên cả hai sàn chứng khoán.

“Các biện pháp đổi mới và cởi mở hơn trên thị trường chứng khoán giúp các nhà đầu tư tiếp cận các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Ở chiều ngược lại, những công ty đó cũng có cơ hội tiếp cận thị trường vốn”, Eric Jing, chủ tịch Ant Group cho biết.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây