XTB: Apple (AAPL) ra mắt khóa xe điện tử

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Apple Inc (O: AAPL) hôm thứ Hai đã công bố một hệ thống cho phép chủ sở hữu iPhone mở khóa và khởi động xe hơi bằng thiết bị của họ tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển phần mềm.

Hệ thống mới cũng cho phép người dùng chia sẻ chìa khóa xe kỹ thuật số với bạn bè và các thành viên gia đình thông qua hệ thống iMessage của công ty. Ứng dụng sẽ hoạt động với các xe 5 Series của BMW (DE: BMWG) sẽ xuất xưởng vào tháng tới, Apple cho biết trong một bài phát biểu online được quay tại Cupertino, California là trụ sở chính.

Hệ thống sẽ hoạt động với các điện thoại chạy hệ điều hành iOS 13 hiện tại để chủ sở hữu có thể bắt đầu sử dụng với xe BMW.

Apple cho biết nhiều xe ô tô hoạt động với hệ thống này sẽ được tung ra thị trường vào năm tới.

Apple (AAPL) cũng cập nhật ứng dụng bản đồ của mình với thông tin về các trạm sạc xe điện, hợp tác với BMW và Ford Motor Co (N: F) để hiển thị các trạm tương thích với xe của người dùng.

Các thông báo về ô tô được đưa ra tại một hội nghị thường niên, Apple dự kiến ​​sẽ báo hiệu sự ra đi của Intel Corp (O: INTC) gần 15 năm cung cấp bộ xử lý máy tính Mac.

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple diễn ra khi các dịch vụ trả phí được bán thông qua App Store đã trở thành trọng tâm của Cupertino, California, là nguồn tăng trưởng doanh thu của công ty nhưng việc người tiêu dùng nâng cấp iPhone chậm đã làm chậm sự tăng trưởng. Apple giảm 15% đến 30% cho các nhà phát triển bán hàng thông qua App Store, đây là cách duy nhất để phân phối phần mềm lên các thiết bị di động của Apple.

Những khoản phí và quy trình xem xét ứng dụng nghiêm ngặt của Apple đã bị kiểm soát chống độc quyền ở Hoa Kỳ và Châu Âu, nơi các nhà quản lý tuần trước đã tiết lộ một cuộc thăm dò chính thức vào công ty.

Nhưng các nhà phát triển vẫn hướng về nền tảng của Apple vì nó sinh lợi, với cơ sở người dùng sẵn sàng chi tiền cho các ứng dụng trả phí. Hội nghị nhà phát triển thường niên, lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến trong năm nay vì coronavirus mới, là nơi Apple thường công bố quyền truy cập vào các khả năng phần cứng mới, như các công cụ đặc biệt cho trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường.

Apple (AAPL) năm nay có thể ngừng hợp tác với Intel, công ty đã cung cấp bộ xử lý cho máy tính Mac từ năm 2006. Apple có thể tuyên bố sẽ chuyển sang sử dụng bộ xử lý do chính họ thiết kế ngay sau hôm thứ Hai. Công ty đã sử dụng các thiết kế bộ xử lý của riêng mình trong iPhone trong iPad, có thể công bố một mẫu máy tính xách tay và một mẫu máy tính để bàn sẽ sử dụng chip mới.

Một phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận về các kế hoạch hoặc sản phẩm trong tương lai của công ty.

Nếu Apple công bố động thái vào thứ Hai, họ sẽ xây dựng trên một công cụ mà hãng đã giới thiệu vào năm ngoái có tên Catalyst, nhằm mục đích giúp các nhà phát triển dễ dàng chuyển ứng dụng của họ từ hệ điều hành di động của Apple sang máy tính Mac.

Nguồn: Investing.com

 

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây