Apple mất thị phần tai nghe không dây dù doanh số AirPods tăng

Doanh số bán dòng sản phẩm AirPods của Apple Inc. có thể sẽ tăng lên một phần ba trong năm nay, nhưng điều đó không có nghĩa là họ vẫn sẽ giữ vị thế thống trị trên thị trường tai nghe không dây đang phát triển nhanh chóng.

Theo dữ liệu của Counterpoint Research, Apple xác nhận doanh số AirPods chiếm gần một nửa tổng doanh số bán hàng vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng lên 82 triệu chiếc trong năm nay. Tuy nhiên, các lựa chọn thay thế có giá cả phải chăng hơn từ các đối thủ Trung Quốc đã làm suy giảm vị trí dẫn đầu của Apple. Công ty ở Thung lũng Silicon này hiện chỉ chiếm hơn một phần ba thị trường, ở mức 35%, tiếp theo là Xiaomi Corp với 10% và Samsung Electronics Co. với 6%.

Ngày càng có nhiều thương hiệu chuyên biệt của Trung Quốc xuất hiện trên thị trường, với các mẫu như Lypertek Tevi trị giá 90 đô la cung cấp chất lượng âm thanh và độ phù hợp tốt hơn AirPods và 1More True Wireless ANC với giá ở mức 180 đô la đã có khả năng khử tiếng ồn như AirPods Pro 250 đô la . Galaxy Buds Live mới ra mắt của Samsung cũng có tính năng khử tiếng ồn cùng với thiết kế hình hạt đậu đẹp mắt và có giá 170 đô la. Công ty Hàn Quốc cho biết họ đã xuất xưởng 300.000 cặp Buds Live trong vài tuần đầu tiên, mặc dù một phần trong số đó đã được bán kèm với điện thoại hàng đầu Galaxy Note 20.

Đối với người dùng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android, không sử dụng được tất cả ưu điểm của AirPods như với iPhone, nên giá cả và bộ tính năng là động lực thúc đẩy tâm lý mua hàng chính của những người tiêu dùng này.

Nhà phân tích Liz Lee của Counterpoint cho biết: “Phân khúc giá rẻ đến trung cấp bao gồm các thương hiệu Trung Quốc và các nhà sản xuất Hoa Kỳ như JLab đang lấy đi thị phần từ thị trường cao cấp. Sự cạnh tranh giữa Samsung và Apple có thể sẽ gia tăng trong nửa cuối năm nay, vì những đánh giá tích cực về Buds Live và việc tăng cường đầu tư từ Samsung dự kiến ​​sẽ thu hẹp khoảng cách giữa hai bên”, bà nói thêm. “Chúng tôi tin rằng Samsung có thể thu hút nhiều người dùng hơn, đặc biệt là người dùng điện thoại Android, nếu cung cấp nhiều lựa chọn thiết bị TWS hơn từ tầm trung đến cao cấp với ít nhất hai hoặc ba biến thể khác nhau.”

Khi Samsung mở rộng dòng sản phẩm tai nghe của mình, họ dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi doanh số TWS trong năm nay, tăng từ 8 triệu lên 17 triệu, trong khi dòng sản phẩm AirPods của Apple được dự báo sẽ tăng từ 61 triệu lên 82 triệu. Samsung, công ty đã lấy cảm hứng cho thiết kế Buds Live từ bộ phim Hollywood “Her”, sẽ tiếp tục mở rộng sản phẩm để phù hợp với xu hướng đang phát triển, nhà thiết kế thiết bị đeo hàng đầu Bang Yongseok nói với Bloomberg News.

Các thương hiệu âm thanh cá nhân lâu đời như Sennheiser, Beyerdynamic và Audio-Technica hầu như không được đăng ký trong dữ liệu thị trường mới nhất, với các nhà nghiên cứu Counterpoint xác định họ đang cạnh tranh trong phân khúc cao cấp và nắm giữ 0,3% thị phần hoặc ít hơn.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn:  bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây