Aramco định giá IPO với giá cao nhất để trở thành  IPO lớn nhất thế giới

(Bloomberg) – Saudi Aramco đang xem xét định giá chào bán trong lần đầu ra mắt công chúng ở mức giá cao nhất của phạm vi thị trường, điều này sẽ khiến nó trở thành IPO niêm yết mới lớn nhất thế giới từ trước đến nay, những người có chuyên môn cho biết.

Công ty năng lượng Gulf đã thảo luận về việc định giá cổ phiếu IPO của mình ở mức 32 riyal, sau khi chào giá với mọi người ở mức 30 đến 32 riyal mỗi cổ phiếu. Nhiều nhà quản lý quỹ địa phương đã đặt mua trước cổ phiếu ở mức giá đó, nhưng vì do nhu cầu nội địa mạnh mẽ nên dẫn đến sự phải mua ở mức giá cao nhất. Người dân cho biết mọi thông tin thắc mắc không được tiết lộ vì đây là thông tin nội bộ.

Ả Rập Saudi đang bán 1,5% cổ phần của nhà sản xuất dầu nhà nước thông qua việc chào bán. Thỏa thuận này sẽ đạt được 25,6 tỷ đô la nếu giá ở mức cao nhất, vượt qua công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc – Alibaba  Group Holding Ltd. (NYSE: BABA) đã thu chào bán được 25 tỷ đô la Mỹ năm 2014 với tư cách là IPO lớn nhất mọi thời đại, theo dữ liệu thống kê bởi Bloomberg.

IPO được chào bán với mức giá cao nhất, làm công ty được định giá ở mức 1,71 nghìn tỷ đô la. Aramco đã  không chính thức đặt mức giá cuối cùng và giá có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng được đặt mua vào lúc cuối cùng. Công ty muốn đảm bảo rằng giá cổ phiếu của họ vẫn có thể hiển thị hiệu suất mạnh mẽ trong vài ngày đầu giao dịch ngay cả khi mức giá đạt ở mức cao nhất.

Công ty dự kiến ​​sẽ công bố giá cuối cùng vào ngày 5 tháng 12, theo bản cáo IPO. Aramco, tên chính thức là Saudi Arabian Oil Co., đã không phản hồi ngay về những yêu cầu bình luận

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây