AstraZeneca chi 6 tỷ đô la cho Daiichi điều chế thuốc ung thư

04:30 SA  27.07.2020

AstraZeneca (L: AZN) sẽ trả tới 6 tỷ đô la cho Daiichi Sankyo (T: 4568) của Nhật Bản để phát triển và đưa ra thị trường một loại điều trị ung thư. Đây là sự hợp tác trị liệu nhiều tỷ đô la thứ hai của các nhà sản xuất thuốc.

AstraZeneca được niêm yết ở London hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trả trước 1 tỷ đô la cho Daiichi cho một loại thuốc thử nghiệm có tên DS-1062, thuộc một loại phương pháp điều trị mới hơn gọi là liên hợp thuốc kháng thể (ADC).

Các khoản thanh toán tiếp theo sẽ phụ thuộc vào các cột mốc quy định và doanh số đạt được.

Thỏa thuận nhấn mạnh nỗ lực của AstraZeneca nhằm củng cố danh mục các phương pháp điều trị ung thư, đặc biệt là ADC – một lĩnh vực trọng tâm của công ty khi họ cũng đang tiếp tục làm ứng cử viên chế tạo vắc-xin coronavirus.

Pascal Soriot, giám đốc điều hành của AstraZeneca, nói về một loại protein trên bề mặt tế bào ung thư cho biết: “Chúng tôi thấy tiềm năng đáng kể trong loại thuốc kháng thể này trong việc điều trị ung thư phổi cũng như ung thư vú và các loại ung thư khác thường có biểu hiện TROP2”.

Để tăng cường hơn nữa cho thuốc đặc trị ung thư của AstraZeneca, hai trong số các liệu pháp điều trị trên thị trường là: một cho bệnh ung thư phổi và một cho bệnh ung thư máu, đã giành được sự chứng thực theo quy định đối với việc sử dụng mở rộng ở châu Âu.

Công ty AstraZeneca và Daiichi đã ký một hợp đồng trị giá gần 7 tỷ đô la vào năm 2019 nhắm vào protein HER2_điển hình của một số bệnh ung thư vú, thách thức nhà sản xuất thuốc trị ung thư lớn nhất thế giới Roche (S: ROG). Thuốc hiện được bán dưới dạng “Enhertu”.

AstraZeneca và Daiichi cũng đã thảo luận về việc cung cấp vắc-xin coronavirus tiềm năng của công ty Anh tại Nhật Bản.

Cổ phiếu của AstraZeneca tăng 0,6% khi đạt 8,704 pence vào 0817 GMT. Công ty cho biết thỏa thuận này sẽ không ảnh hưởng đến dự báo thu nhập năm 2020.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây