BÀI HỌC 11: XSTATION 5 – SỐ LIỆU THỐNG KÊ

Nguồn: XTB International

CHỨC NĂNG CỦA XSTATION 5

Một trong những chức năng độc đáo của xStation 5 là số liệu thống kê trực tiếp về hiệu suất giao dịch của bạn.

Những số liệu thống kê này cập nhật theo thời gian thực và là một nhật ký giao dịch ngày hiện đại mà nó có thể giúp bạn hiểu những khía cạnh nào trong giao dịch của bạn là thành công và xác định các khu vực cần cải thiện.

CÁC BƯỚC ĐỂ XEM SỐ LIỆU THỐNG KÊ

Bạn có thể tìm thấy tab ‘thống kê’ ở đầu nền tảng.

Trước tiên, chọn khung thời gian bạn muốn bao quát số liệu thống kê của bạn và sau đó xác nhận xem bạn muốn hiển thị dữ liệu về loại tiền tệ cơ bản hay pips của mình.

Trang thống kê của bạn sau đó sẽ tự động tạo ra vô số thông tin về hiệu suất của bạn.

Bao gồm:

 • Lợi nhuận của bạn được tạo trong khoảng thời gian đã chọn, trong ví dụ này là 361,17 GBP.
 • Kết quả trung bình của bạn cho mỗi giao dịch, tổng số giao dịch được đặt và mức giảm tối đa của bạn. Hạn chế tối đa là tổn thất tối đa từ một đỉnh đến một khe rãnh của danh mục đầu tư, trước khi đạt được một đỉnh mới. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng nó đã bị trừ 500,70 GBP.

 • Lợi nhuận và thua lỗ của bạn, vì vậy bạn có thể đánh giá lợi nhuận và thua lỗ cao nhất của bạn là bao nhiêu so với mức trung bình. Khi bạn phân tích lợi nhuận cao nhất của mình – 440 GBP – và so sánh nó với khoản lỗ lớn nhất của bạn – 376 GBP – bạn có thể xác định và phản ánh về rủi ro: tỷ lệ thắng thua của bạn.

 • Chuỗi giao dịch có lãi và thua lỗ của bạn – và thời gian giao dịch trung bình của bạn, vì vậy bạn có thể thấy thời gian giao dịch thắng và thua của mình kéo dài bao lâu. Như bạn có thể thấy trong ví dụ này, nhà giao dịch kinh nghiệm có lợi nhuận cao hơn khi họ giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn hơn, trong khi thua lỗ của anh ta có thể liên quan đến việc giữ các giao dịch xấu mở quá lâu. Công cụ này có thể giúp bạn xác định những gì phù hợp nhất với bạn và bạn là kiểu nhà giao dịch như thế nào.

 • Tỷ lệ thành công của tất cả các giao dịch của bạn – theo tỷ lệ này, bạn có thể tìm hiểu xem bạn thành công hơn trong thời gian dài hay ngắn. Sự bứt phá này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có kết quả tốt hơn hay không tùy thuộc vào hướng bạn giao dịch. Vì vậy, trong ví dụ này, nhà giao dịch rõ ràng thực hiện tốt hơn trong một thời gian dài trên thị trường, với tỷ lệ thành công của anh ta sẽ kéo dài là 37,5% so với 11,1% khi đi ngắn.

Tất cả các khía cạnh của tab thống kê của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các lĩnh vực bạn có thể cải thiện với tư cách là một nhà giao dịch để giúp bạn thành công hơn

CLICK ĐỂ XEM CHI TIẾT SỐ LIỆU THỐNG KÊ.

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây