BÀI HỌC 13: XSTATION 5 – GIAO DỊCH QUA MÁY TÍNH

Nguồn: XTB International

ƯU ĐIỂM CỦA GIAO DỊCH QUA MÁY TÍNH LÀ GÌ?

Ưu điểm của máy tính của người giao dịch là nó xác định ngay lập tức mọi khía cạnh của vị trí của bạn, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn và kiểm soát giao dịch tốt hơn mà không cần tính toán thủ công.

Khi bạn đã tìm thấy công cụ mong muốn của mình trong cửa sổ Market Watch, bạn có thể nhấp đúp vào thị trường hoặc chọn nút ‘vé mở’.

Khi bạn đã mở vé, bạn có thể bắt đầu sử dụng máy tính của nhà giao dịch.

Hãy xem một ví dụ. Giả sử bạn muốn mở vị trí 1 lot trên GBP/USD. Máy tính của nhà giao dịch sẽ tính toán ngay lập tức giá trị pip của vị trí của bạn, nghĩa là bạn biết bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền lãi hoặc lỗ với mỗi chuyển động của pip.

Ngoài ra, nó sẽ cho bạn biết mức ký quỹ cần thiết để mở vị trí, cũng như mức chênh lệch – đó là chi phí mở vị trí – bất kỳ khoản hoa hồng nào và bất kỳ giá trị swap hàng ngày nào.

DỪNG LỖ VÀ GIÁ TRỊ LỢI NHUẬN

Không giống như hầu hết các nền tảng giao dịch khác, máy tính của nhà giao dịch xStation 5 cũng cho phép bạn đặt mức Dừng lỗ hoặc Lợi nhuận dựa trên một số pips, giá trị tiền tệ hoặc tỷ lệ phần trăm của số dư tài khoản hiện tại của bạn, cho phép kiểm soát nhanh hơn và chặt chẽ hơn các phương pháp quản lý rủi ro của bạn.

Để đính kèm lệnh Dừng lỗ hoặc chốt lãi, chỉ cần đánh dấu vào tùy chọn trong máy tính của nhà giao dịch.

Máy tính sau đó mở rộng để hiển thị các giá trị này. Sau đó, bạn có thể nhập bất kỳ giá trị hoặc mục tiêu nào bạn chọn và máy tính sẽ điều chỉnh vị trí của bạn theo khối lượng hoặc theo giá Dừng lỗ hoặc Lợi nhuận theo sở thích của bạn.

Nếu chúng tôi quay lại ví dụ GBP/USD của mình, giả sử chúng tôi muốn thực hiện lệnh mua 1 lot và nhập Dừng lỗ bằng 3% tổng số dư của chúng tôi. Sau đó, máy tính sẽ xác định mức độ nào để đặt Dừng lỗ của bạn, số pips này thì bằng và chỉ định mức lỗ tối đa.

Nếu bạn muốn đặt Dừng lỗ ở điểm chính xác nhưng không muốn mất nhiều hơn giả sử 100 GBP, máy tính có thể điều chỉnh vị trí của bạn theo khối lượng.

Chỉ cần bật công tắc ‘Điều chỉnh khối lượng’ và đặt mức Dừng lỗ và mất tối đa trong GBP. Như bạn có thể thấy máy tính xStation 5 tự động đặt khối lượng phù hợp, trong trường hợp này là 1,03 lô.

Cuối cùng, bạn có thể thêm một mức Lợi nhuận theo cách tương tự, làm cho rủi ro của bạn: tỷ lệ thắng thua dễ dàng hơn để xác định và áp dụng. Với xStation 5 thật dễ dàng!

 

 

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây