BÀI HỌC 15: XSTATION 5 – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Nguồn: XTB International

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT LÀ GÌ?

Đối với các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ là một trong những công cụ quan trọng nhất khi đưa ra quyết định giao dịch.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn tùy chỉnh nền tảng giao dịch của mình để phù hợp với phong cách và sở thích của bạn.

xStation 5 có một loạt các công cụ phân tích biểu đồ để cung cấp cho bạn khả năng xây dựng chiến lược giao dịch tiên tiến.

Các công cụ sau đây có sẵn:

 • Hơn 34 chỉ số
 • Đường xu hướng và những thứ khác
 • Kênh tương đương
 • Hình dạng
 • Các công cụ Fibonacci
 • Cây ba chĩa của Andrew
 • Đường Speedline
 • Quạt Gann
 • Nhãn
 • Công cụ sóng Elliott
 • Harmonic Formation (XABCD)
 • So sánh biểu đồ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bạn có thể tìm thấy các công cụ này trên thanh công cụ bên trái trên biểu đồ.

Ngoài ra, bạn có khả năng tùy chỉnh thanh công cụ theo nhu cầu của mình, bằng cách cài đặt nó để hiển thị các công cụ phân tích mà bạn thực sự sử dụng.

Để điều chỉnh thanh công cụ, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Tùy chỉnh thanh công cụ’.

Cửa sổ tùy chỉnh sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể đánh dấu/bỏ đánh dấu các công cụ mà bạn muốn truy cập nhanh.

Để tìm tất cả các công cụ có sẵn, chỉ cần kéo xuống cửa sổ ‘Tùy chỉnh’ và đánh dấu những gì bạn quan tâm và xác nhận bằng cách nhấp vào Áp dụng. Thanh công cụ tùy chỉnh của bạn đã sẵn sàng.

Chúng ta hãy xem nhanh những thứ phổ biến nhất.

CROSS – ĐIỂM CẮT CHÉO

Cross cho phép bạn xem biểu đồ đã chọn chính xác hơn và phân tích các yếu tố như giá mở, đóng, tối đa, tối thiểu tại một khoảng thời gian nhất định. Cross cũng cho phép bạn đo chiều dài của chuyển động theo pips hoặc thời gian và xem có bao nhiêu nến giá di chuyển kéo dài. Chỉ cần giữ nhấp chuột trái và di chuyển cross.

ĐƯỜNG VẦ KÊNH XU HƯỚNG

Điều này cho phép bạn rút ra phân tích của mình và những gì bạn nghĩ có thể xảy ra tiếp theo về các đường và kênh xu hướng. Nó là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật cơ bản nhất nhưng cũng là một trong những công cụ phổ biến nhất.

Nó cho phép chúng ta làm nổi bật các xu hướng tăng hoặc giảm bằng cách áp dụng chúng cho các đỉnh và đáy giá tương ứng.

CÂY BA CHĨA CỦA ANDREW

Đối với các nhà giao dịch cao cấp hơn, Pitchfork của Andrew là một công cụ phổ biến để chỉ ra các mức hỗ trợ và kháng cự có thể.

ĐƯỜNG HỒI QUY

Đây là một đường đơn giản gần đúng nhất với tất cả các điểm dữ liệu riêng lẻ. Hồi quy thường được sử dụng để xác định có bao nhiêu yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến biến động giá của một tài sản.

FIBONACCI THOÁI LUI

Đây là một công cụ phổ biến, mạnh mẽ làm nổi bật các mức thoái lui tiềm năng của sự di chuyển giá ban đầu của thị trường. Các mức thoái lui Fibonacci sử dụng các đường nằm ngang để biểu thị các khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự ở các mức chính.

SÓNG ELLIOTT

Một nguyên tắc quan trọng với chỉ số này là mọi hành động đều được theo sau bởi một phản ứng. Năm sóng di chuyển theo hướng của xu hướng chính theo sau là ba sóng điều chỉnh (sóng di chuyển 5-3). Sóng di chuyển 5-3 hoàn thành một chu kỳ – điều này giúp các nhà giao dịch hiểu được hành vi của một số thị trường nhất định trong các khung thời gian được chỉ định.

Bạn cũng có thể sử dụng đồ họa đơn giản để phân tích biểu đồ: sử dụng mũi tên, hình chữ nhật, hình elip và hình tam giác.

Ở dưới cùng của thanh công cụ, bạn có tùy chọn đặt nhãn văn bản hoặc lớp hiển thị để làm nổi bật những gì bạn muốn thấy trên biểu đồ hoặc so sánh nó với các thị trường khác. Bạn có thể xem mối tương quan giữa các công cụ, nhưng hãy nhớ giữ cho biểu đồ của bạn sạch sẽ và dễ hiểu để bạn có thể diễn giải các cơ hội một cách dễ dàng.

Bây giờ chúng tôi đã trình bày các công cụ phân tích có sẵn trên nền tảng xStation 5, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó trong phân tích thị trường hàng ngày của mình.

<<< XEM LẠI BÀI HỌC TRƯỚC >>>

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây