Bài học 7: Giao dịch từ biểu đồ

Nguồn: XTB International

Tìm hiểu cách đặt lệnh trực tiếp từ biểu đồ trên xStation 5.

Thị trường Forex và thị trường OTC nói chung là những thị trường tài chính năng động nhất, vì vậy nó có thể giúp bạn giao dịch nhanh nhất có thể. Để tăng khả năng đáp ứng với các biến động thị trường nhanh chóng, xStation 5 đã tích hợp sẵn mô-đun “Click & Trade”. Khi bạn đã phân tích một thị trường nhất định và muốn thực hiện giao dịch, bạn có thể thực hiện điều đó từ góc trên bên trái của biểu đồ – nơi có sẵn nút MUA và BÁN, với tùy chọn sửa đổi khối lượng cũng tốt.

Để mở lệnh, chỉ cần nhấn nút MUA màu xanh lá cây nếu bạn muốn mua hoặc nút màu đỏ nếu bạn muốn bán. Bạn cũng có thể đặt mức dừng lỗ và lấy mức lợi nhuận bằng cách kích hoạt biểu tượng SL/TP.

Đây là một ví dụ về cách làm như vậy. Như bạn có thể thấy, hiện tại tôi đã mở một biểu đồ US500 và ví dụ như mục đích, giả sử tôi nghĩ rằng giá sẽ tăng cao hơn, vì vậy tôi muốn mua nó. Ở góc trên cùng bên trái, tôi điều chỉnh số lượng Lots theo kích cỡ giao dịch phù hợp với mình, sau đó nhấp vào nút SL/TP và bật nó để kích hoạt, thêm điểm dừng lỗ và cuối cùng bây giờ tôi đã sẵn sàng nhấn MUA và xác nhận giao dịch.

Cửa sổ ‘Xác nhận’ sẽ xuất hiện theo mặc định.

Bằng cách nhấp vào nút Có, bạn xác nhận giao dịch của mình. Nếu bạn đánh dấu ‘Không hiển thị lại’ và sau đó nhấn Có, bạn sẽ tắt xác nhận, vì vậy các lệnh tiếp theo sẽ được đặt ngay sau khi nhấp vào nút MUA/BÁN.

Ngoài ra còn có một cách khác để mở giao dịch từ biểu đồ. Bạn có thể nhấp vào nút bên phải trên chuột trong khi phân tích biểu đồ và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy các loại lệnh có sẵn.

Nếu bạn nhấp vào nút bên phải trên giá hiện tại, bạn sẽ thấy giới hạn bán và lệnh dừng mua. Mặt khác, nếu bạn nhấp vào bên dưới, lệnh dừng bán và lệnh mua giới hạn sẽ xuất hiện. Nếu bạn nhấp vào một trong số chúng, cửa sổ sau sẽ xuất hiện trong đó bạn có thể xác nhận khối lượng, giá và loại giao dịch của mình.

Cài đặt và sửa đổi SL và TP từ biểu đồ

Bây giờ bạn có thể thấy ngay giao dịch của mình và dừng lỗ và chốt lãi hiển thị trên biểu đồ, và nếu bất cứ lúc nào bạn muốn chuyển điểm dừng hoặc chốt lãi, tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là kéo nó đến mức bạn muốn. 

Như bạn có thể thấy xStation 5 sẽ tự động hiển thị cho bạn có bao nhiêu pips từ giá SL và TP hiện tại được đặt và giá trị danh nghĩa. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể hủy SL hoặc TP bằng cách nhấp vào ‘x’.

Đóng lệnh từ biểu đồ

XStation 5 cho phép bạn đóng các lệnh của mình một cách rất nhanh từ biểu đồ. Để đóng lệnh, chỉ cần trỏ vào đường chấm chấm, trong đó hiển thị giá mở của giao dịch. Bên cạnh các dòng SL và TP, bạn có dòng thứ tự đóng ‘x’ ở cuối. Chỉ cần nhấp vào nó và giao dịch sẽ được đóng lại.

Như bạn có thể thấy, vì lý do chính đáng là cửa sổ biểu đồ là phần chính của nền tảng xStation 5. Nó không chỉ hữu ích cho phân tích kỹ thuật, mà còn để đặt và quản lý lệnh của bạn. Kiến thức tốt về các tính năng này chắc chắn sẽ rất hữu ích trong công việc hàng ngày của bạn như một trader.

 

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây