Báo cáo doanh thu công ty mẹ của Shopee cao gấp đôi trong quý 2

Cổ phiếu Sea nhảy vọt 9% sau khi hãng này ghi nhận doanh thu cao gấp đôi so với cùng kỳ, tạo tâm lý tốt để nhà đầu tư tăng khoản đầu tư vào công ty với hy vọng sẽ trở thành gã khổng lồ Internet kế tiếp của châu Á.

Tổng doanh thu của Sea – công ty do Tencent Holdings hậu thuẫn – tăng lên 882 triệu USD trong quý 2/2020, nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của nền tảng thương mại điện tử Shopee và đơn vị gaming Garena. Cổ phiếu tăng mạnh nhất trong 1 tháng mặc dù ghi nhận lỗ ròng tăng hơn 40% lên 393 triệu USD. Đây là cổ phiếu vốn hóa lớn tăng trưởng nóng nhất thế giới trong 18 tháng qua.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng một ngày nào đó, công ty đang thua lỗ này rồi sẽ trở thành Tencent và Alibaba của Đông Nam Á. Niềm tin này đã đẩy cổ phiếu Sea ở Mỹ tăng hơn 810% trong quý 2/2020. Đà tăng ấn tượng này châm ngòi cho cuộc tranh luận trên Phố Wall: Liệu công ty gaming, thương mại điện tử và thanh toán này có phải là gã khổng lồ Internet tiếp theo hay chỉ là một ví dụ khác của bong bóng công nghệ toàn cầu rồi cũng đến lúc vỡ tung.

“Điều này đã giúp chúng tôi thêm tự tin rằng xu hướng chuyển dịch nhanh chóng sang kỹ thuật số là một sự thay đổi vĩnh viễn và khó xoay chuyển, và là một yếu tố tạo thêm cơ hội khổng lồ cho Sea trong dài hạn”, Giám đốc điều hành Forrest Li cho biết trong cuộc họp ngày 18/08.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây