KẾT QUẢ TÀI CHÍNH 2020 GÂY SỐC TRONG LỊCH SỬ THÀNH LẬP XTB

Dù chỉ là bước khởi đầu cho một năm đầy khởi sắc nhưng tập đoàn XTB lại gây sốc bởi báo cáo tài chính XTB sơ bộ của mình trong Quý đầu năm 2020. Đây là kết quả tài chính tốt nhất trong các nhà môi giới Forex & CFD được niêm yết trên sàn chứng khoán Warsaw nói chung và của XTB nói riêng.

TỔNG QUÁT 

Tập đoàn môi giới X-Trade Brokers (XTB) đã công bố trong quý đầu năm 2020, 

– Lợi nhuận ròng hợp nhất của XTB đạt 176 triệu PLN (tương đương 42 triệu 054 ngàn USD)

 • Tăng 175,2 triệu PLN (so với năm trước là 0.8 triệu PLN)

– Doanh thu hợp nhất lên tới 306,7 triệu PLN (tương đương 73 triệu 286 ngàn USD)

 • So với doanh thu hợp nhất Q1/2019 là 40,9 triệu PLN (tương đương 9 triệu 774 ngàn USD)

– Chi phí hoạt động ở mức 72,5 triệu PLN (tương đương khoảng 9 triệu 822 ngàn USD). 

Cùng trong giai đoạn này, tập đoàn XTB cũng ghi nhận con số kỷ lục về số lượng khách hàng mới đạt 21.911 khách (tăng 220.2% so với năm trước). Con số trên cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh so với các thông số quan trọng khác.

Báo cáo tài chính XTB Quý 1/2020Ông Omar Arnaout – CEO của tập đoàn XTB cho biết: 

Số lượng khách hàng mới của tập đoàn XTB Group trong tháng 1 & 2 dao động ở mức 4.600, sau đó tăng mạnh lên 12.000 trong tháng 3. Sự biến động chưa từng có ở các thị trường đã chuyển hướng tích cực, dẫn đến mức doanh thu cao hơn. Doanh thu trong quý vừa qua là kết quả cao nhất trong lịch sử thành lập của công ty. Chúng tôi rất hài lòng vì các chiến lược được áp dụng trong những năm gần đây đang mang lại kết quả và chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch, không chỉ để củng cố vị thế của mình ở các quốc gia đa thị trường, mà còn tập trung vào mở rộng về mặt địa lý.

DOANH THU

XTB ghi nhận mức doanh thu kỷ lục của mình tăng 650% tương ứng 306,7 triệu PLN (tương đương 73.3 triệu USD). Đây là bước bức phá đạt kỷ lục về tăng trưởng doanh thu hoạt động kinh doanh của XTB do tác động của các yếu tố  kinh tế ảnh hưởng. Một trong những yếu tố quyết định cho kết quả này là sự biến động đặc biệt của thị trường tài chính và thị trường hàng hóa bị ảnh hưởng của đại dịch vi rút COVID-19.

Báo cáo tài chính XTB Quý 1/2020

Sự biến động đặc biệt này được biểu hiện qua sự tăng trưởng đều đặn của cơ sở khách hàng đi cùng với sự gia tăng doanh thu trên khối lượng giao dịch, kết hợp với hoạt động giao dịch tăng cao thể hiện ở số hợp đồng được ký kết trên khối lượng giao dịch. 

Kết quả là doanh thu trên mỗi khối lượng giao dịch tăng gần 100% đạt tới 784,8 ngàn PLN (tương đương 187.371 USD)

KHÁCH HÀNG MỚI

Báo cáo tài chính XTB Quý 1/2020

Trong quý đầu năm 2020, công ty đã báo cáo về kỷ lục doanh thu của mình trong quý, trong đó số lượng khách hàng mới cũng đạt mục kỷ lục khác của tập đoàn: đạt tới con số 21.911 khách hàng (tăng 220,2% so với năm ngoái). Trong số đó, số lượng khách hàng đang hoạt động trung bình tăng 105,3%. Ban điều hành XTB đang có kế hoạch mở rộng cơ sở khách hàng vào năm 2020 là chiến lược tiếp thị và bán hàng được tối ưu hóa, giới thiệu liên tiếp các sản phẩm mới với ưu đãi (Giao dịch CFD dựa trên chỉ số ngành, cổ phiếu và ETF) và việc mở rộng sang các thị trường mới về mặt địa lý.

NHỮNG GIAO DỊCH CFD PHỔ BIẾN VỚI KHÁCH HÀNG

Báo cáo tài chính XTB Quý 1/2020

Dưới đây là kết quả phân tích của XTB về sự quan tâm đặc biệt của khách hàng đối với các loại giao dịch CFD liên quan đến giá dầu và hợp đồng khí đốt giúp nhà giao dịch/ nhà đầu tư của họ đạt lợi nhuận cao nhất từ giao dịch CFD trong giai đoạn này. 

Mặt khác, đạt lợi nhuận cao thứ hai cho khách hàng của họ ngoài giao dịch CFD là sản phẩm chỉ số chứng khoán Đức DAX (DE30) và chỉ số biến động được niêm yết trên thị trường tập trung của Mỹ (VIX).

Báo cáo tài chính XTB Quý 1/2020

Các khách hàng của XTB luôn tìm kiếm cơ hội để đầu tư kiếm lợi nhuận trong các giao dịch tài chính, đặc trưng dựa vào các biến động lớn từ thị trường trong một thời kỳ nhất định. Điều này cũng có thể dẫn đến biến động cơ cấu doanh thu theo từng loại tài sản, được xem là sự thay đổi tư nhiên trong mô hình kinh doanh. Điều đó cũng thúc đẩy cho XTB về việc nổ lực hỗ trợ cho khách hàng của mình mở rộng phạm vi tài chính, tạo môi trường để sử dụng mọi cơ hội tham gia thị trường và cùng nhà đầu tư đạt lợi nhuận trong những bước tiến tới.

CHI PHÍ

Chí phí hoạt động trong Quý 1/2020 ở mức 72,5 triệu PLN (tương đương 17,326 triệu USD), tăng 75% so với cùng kì năm trước (Q1/2019)

Báo cáo tài chính XTB Quý 1/2020Những thay đổi đáng kể nhất trong phần này là chi phí tiền lương và phúc lợi cho nhân viên, chi phí marketing, chi phí hoa hồng và các dịch vụ bên ngoài khác, ví dụ: chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ hỗ trợ CNTT, hệ thống CNTT và giấy phép.

MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Với vị thế vững chắc trên thị trường và cơ sở khách hàng tăng trưởng mạnh mẽ, công ty XTB càng tiến sâu hơn vào các thị trường ngoài khu vực Châu Âu để xây dựng chiến lược theo đuổi phát triển thương hiệu trên toàn cầu. 

Kế hoạch trong năm 2020, tập đoàn dự định tăng cường thâm nhập thị trường châu Âu và xây dựng sự hiện diện tại châu Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi. 

Đây là bản tóm tắt báo cáo kết quả tài chính của tập đoàn XTB cho quý đầu tiên năm 2020.

Báo cáo tài chính XTB tiếng Anh Q1/2020

Đánh giá Talkshow về vấn đề “Trader thành công hay thất bại, vì sao?”

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây