Barclays thâm nhập vào thị trường ngân hàng ở châu Âu vào năm 2021

Barclays thâm nhập vào thị trường ngân hàng ở châu Âu vào năm 2021.

Barclays (L: BARC) có kế hoạch thâm nhập vào bốn thị trường ngân hàng tư nhân mới ở châu Âu vào năm 2021. Gerald Mathieu, đã trở thành giám đốc ngân hàng tư nhân của Barclays ở khu vực châu Âu ngoài nước Anh vào tháng 9, cho biết ngân hàng Anh đang tìm cách bắt đầu kinh doanh tại Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Đức vào năm tới.

Mathieu cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Đây là những quốc gia mà chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội, cũng bởi vì chúng tôi có dấu ấn rất mạnh trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp tại địa phương.”

“Ý tưởng là có một cách tiếp cận nhẹ nhàng và hợp tác rất chặt chẽ với ngân hàng đầu tư tại địa phương, nhắm mục tiêu vào các văn phòng gia đình, các cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao và một số khách hàng là công ty hoặc tổ chức.”

Ngân hàng cho biết vẫn còn quá sớm để tiết lộ về kế hoạch tuyển dụng.

Barclays đã không báo cáo riêng doanh thu hoặc lợi nhuận của ngân hàng tư nhân ở Monaco, Thụy Sĩ và Ireland.

Mathieu cho biết, họ sẽ phát triển các hoạt động tại các thị trường châu Âu mới thông qua nền tảng được Liên minh châu Âu cấp phép tại Dublin, Mathieu cho biết, đồng thời hợp tác với các nhóm ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp địa phương.

Trước đây, người đứng đầu của Barclays tại Thụy Sĩ, Mathieu cho biết ngân hàng đã nhận thấy một lượng khách hàng đổ vào Thụy Sĩ khi thị trường trở nên hấp dẫn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Ông nói, cả doanh nghiệp ngân hàng tư nhân ở Thụy Sĩ và châu Âu rộng lớn hơn đều chứng kiến ​​sự tăng trưởng về tài sản được quản lý. Nhưng đại dịch COVID-19 và lãi suất âm đã đưa ra những thách thức cụ thể đối với doanh nghiệp và toàn ngành nói chung.

Ông nói: “Ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với sự nén ký quỹ toàn cầu và sự cạnh tranh về giá rất gay gắt. “Hoạt động kinh doanh ngân hàng tư nhân trên khắp châu Âu mang lại lợi nhuận, nhưng chúng tôi phải dự đoán và điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình với những thách thức của thời đại này.”

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây