BAT nói rằng sự chậm lại của ngành thuốc lá Hoa Kỳ sẽ dẫn đến tăng trưởng chậm hơn trong việc kinh doanh thuốc lá điện tử.

(Reuters) – Thuốc lá Anh Mỹ (L: BATS) có doanh thu đứng thứ 2 thế giới, cho biết vào thứ Tư, sự chậm lại trong thị trường thuốc lá của Hoa Kỳ sẽ dẫn đến tăng trưởng doanh thu chậm hơn từ doanh nghiệp “loại hình mới”  trong ngành sản phẩm thuốc lá.

Sự an toàn của thuốc lá đã được chú ý nhiều hơn, các quan chức y tế Hoa Kỳ báo cáo  trong cả nước có hơn 2.000 trường hợp mắc bệnh phổi liên quan đến thuốc lá và 47 trường hợp tử vong đều liên quan đến việc sử dụng thuốc lá , điều này dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn về quy định và lệnh cấm thuốc lá của từng bang.

Điều này đã dẫn đến giảm nhu cầu về sử dụng các thiết bị thuốc lá , đẩy đến việc tăng trưởng doanh số dự kiến của công ty thuộc loại hình kinh doanh mới : thuốc lá điện tử, sản phẩm làm nóng thuốc lá và các sản phẩm uống – ở mức thấp 30-50% của mục tiêu . Sự tăng trưởng doanh thu đã dự đoán trước ở giữa khoảng đó.

Theo các nhà phân tích của Jefferies :” Doanh thu của công ty có loại hình kinh doanh mới chiếm 17% doanh thu các sản phẩm thuốc lá của hoa kỳ và tạo thêm 0.8% cho ngành thuốc lá nói chung”

Không chỉ ở Hoa Kỳ, BAT cho biết họ sẽ có thể đạt được sự tăng trưởng trong danh mục sản phẩm mới ở giữa phạm vi đó.

Thương hiệu Rival Imperial (LON: IMB) hồi đầu tháng này đã đưa ra một dự báo thận trọng cho năm 2020 , dẫn chứng bằng tình hình pháp lý ” đầy thách thức” và “không ổn định” của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, BAT cho biết vào hôm thứ Tư, tổng doanh thu sẽ tăng ở nửa trên của phạm vi dự kiến dài hạn 3% -5% , do việc tăng giá và tăng thị phần trong kinh doanh thuốc lá truyền thống.

Công ty cũng duy trì dự báo tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu được điều chỉnh trong the high-single-digit range.

Cổ phiếu của công ty đã được thiết lập giảm 0,5% trong giao dịch buổi sáng, theo một nhà giao dịch cho biết.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây