Bezos của Amazon chi 10 tỷ đô la để chống biến đổi khí hậu

Giám đốc điều hành Amazon (O: AMZN) Jeff Bezos cam kết sẽ chi 10 tỷ đô la để tài trợ cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu, ông nói hôm thứ Hai.

Việc cắt giảm khí thải sẽ là một thách thức đối với Amazon. Công ty thương mại điện tử cung cấp 10 tỷ mặt hàng mỗi năm, có một trung tâm vận chuyển và trung tâm dữ liệu khổng lồ, và đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ chính lực lượng lao động của mình.

Bezos, là người giàu nhất thế giới, nằm trong danh sách các tỷ phú đang phát triển có những khoản tiền đáng kể dành riêng để chống lại tác động của sự nóng lên toàn cầu.

“Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta” Bezos nói trong một bài đăng trên Instagram. “Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để mở rộng hơn những giải pháp đã biết và tìm ra thêm nhiều giải pháp mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu trên hành tinh này mà tất cả chúng ta đang phải gánh chịu.”

Quỹ Trái đất Bezos sẽ bắt đầu cấp các khoản tài trợ vào mùa hè này như là một phần của sáng kiến.

“Nó đến từ những hành động tập thể từ các công ty lớn, công ty nhỏ, quốc gia, tổ chức toàn cầu và cá nhân,” Bezos nói.

Chống lại biến đổi khí hậu đã trở thành một nguyên nhân phổ biến đối với các tỷ phú Hoa Kỳ trong những năm gần đây, với Bill Gates, Michael Bloomberg và quản lý quỹ phòng hộ Tom Steyer của Microsoft được tính trong số những nhà từ thiện môi trường giàu có nhất thế giới. Năm ngoái, Bezos đã cam kết làm cho nhà bán lẻ trực tuyến Amazon trung tính carbon vào năm 2040 – tập đoàn lớn đầu tiên công bố mục tiêu đó – và mua 100.000 xe giao hàng điện từ công ty thiết kế và sản xuất xe hơi Rivian Cars LLC của Hoa Kỳ.

Bezos cũng cho biết vào thời điểm đó, Amazon sẽ đáp ứng các mục tiêu của hiệp định khí hậu Paris 10 năm trước thời hạn của hiệp định và đầu tư 100 triệu đô la để khôi phục rừng và vùng đất ngập nước.

Amazon đã phải đối mặt với sự phản đối của các nhà hoạt động môi trường và áp lực từ các nhân viên của mình để hành động về biến đổi khí hậu.

Các công nhân của Amazon là một trong số hàng trăm nhân viên của các công ty công nghệ lớn tham gia các cuộc tuần hành thay đổi khí hậu ở San Francisco và Seattle vào cuối năm ngoái, nói rằng công ty của họ đã quá chậm trễ trong việc giải quyết sự nóng lên toàn cầu và cần phải hành động quyết liệt hơn.

Các một nhóm nhân viên của Amazon hoạt động cho Climate Justice
đã hoan nghênh Quỹ Trái đất Bezos, nhưng họ cho biết Quỹ Trái Đất Bezos không bù đắp cho việc tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch của các công ty và các hoạt động khác góp phần vào biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi hoan nghênh tấm lòng của Jeff Bezos, nhưng một tay không thể bù đắp được những thứ mà tay kia đang lấy đi”, nhóm này nói trên Twitter.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây