Bài học 16: Biểu đồ và tùy biến

Nguồn: XTB International

xStation sáng tạo, trực quan và hoàn toàn tùy biến, cho phép bạn tạo một màn hình giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch của bạn.

Mặc dù xStation 5 sử dụng nền đen theo mặc định, bạn có thể dễ dàng chuyển sang màu trắng bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng ở dưới cùng bên phải của nền tảng và chọn ‘Da sáng’.

xStation 5 dễ dàng cho phép bạn tùy chỉnh sự xuất hiện của các biểu đồ cho nhu cầu của bạn. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn “Xem biểu đồ cá nhân”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và tại đây bạn có thể quản lý và tùy chỉnh hoàn toàn biểu đồ của mình theo sở thích của bạn.

Nếu bạn muốn lưu các cài đặt riêng lẻ của mình vào bản mẫu, chỉ cần mở rộng menu ‘Mẫu’ và chọn ‘Thêm mới’.

Đối với hầu hết các nhà giao dịch, nó là nguồn thông tin thị trường chính và quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao sự tùy biến tốt là rất quan trọng.

Cách nhanh nhất để tùy chỉnh biểu đồ của bạn là sử dụng biểu tượng ở menu trên.

Từ thanh công cụ này, bạn có thể dễ dàng thay đổi loại biểu đồ, phóng to và thu nhỏ và điều chỉnh vị trí.

Để áp dụng bất kỳ yếu tố phân tích kỹ thuật nào, chỉ cần sử dụng thanh công cụ bên trái biểu đồ.

Trên xStation 5, bạn cũng có thể thiết lập nhiều không gian làm việc. Vì vậy, việc sắp xếp và nhóm tất cả các công cụ bạn muốn phân tích và giao dịch trở nên dễ dàng hơn.

Để làm như vậy, nhấp vào góc trên bên trái của biểu đồ và chọn ‘Thêm mới’:

Và chọn “Thêm mới”

Chỉ cần nhập tên – Kim loại chẳng hạn – khi bạn muốn thêm các biểu đồ chỉ liên quan đến thị trường kim loại, như Vàng và Bạc. Bạn có thể tạo bất kỳ số lượng không gian làm việc và thêm tối đa 16 biểu đồ trên mỗi không gian.

Khi bạn đã tạo không gian làm việc Kim loại của mình, chỉ cần sử dụng ‘+’ ở góc dưới cùng bên trái để thêm thị trường để phân tích.

Bạn cũng có thể thêm các biểu đồ mới từ cửa sổ Market Watch chỉ bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng biểu đồ:

Nếu bạn chỉ muốn thay thế một biểu đồ mà không cần thêm mới, bạn có thể chỉ cần ‘kéo và thả’ nó, bằng cách kéo tên công cụ từ mô-đun Market Watch vào bất kỳ khu vực biểu đồ nào.

Khi bạn đã lên kế hoạch cho không gian làm việc của mình, bạn có thể thoải mái phân tích biểu đồ theo các nhóm hoặc nhóm công cụ cụ thể và chuyển đổi giữa chúng một cách nhanh chóng.

Nếu bạn muốn quan sát nhiều biểu đồ cùng một lúc, chỉ cần thay đổi bố cục cửa sổ biểu đồ bằng cách nhấp chuột phải vào.

Sau đó chọn một tùy chọn từ ‘Bố cục’, ví dụ dọc.

Nếu bạn sử dụng một số màn hình để giao dịch, có một cách đơn giản để tách không gian làm việc và chuyển nó sang một màn hình bổ sung. Để tách không gian làm việc khỏi mô-đun chính, chỉ cần chọn biểu tượng sau:

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây