Bitcoin đạt mức 18.200$, liệu sẽ phá cản đỉnh 20.000$ của năm 2017?

Bitcoin đạt mức 18.200$, liệu sẽ phá cản trước đỉnh 20.000$ của năm 2017?

Bitcoin đã tăng phiên thứ ba vào thứ Tư, tiến gần hơn đến mức cao kỷ lục của năm 2017, điều này đã thúc đẩy sự hưng phấn của các nhà đầu tư.

Tài sản kỹ thuật số gây tranh cãi – ban đầu được quảng bá như một sự thay thế cho các loại tiền tệ quốc gia như đồng đô la – đã vượt ngưỡng 18.000 đô la vào thứ Tư và sau đó giảm hơn 6% trước khi tăng trở lại khoảng 18.200 đô la vào lúc 8:55 sáng ở London.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, thúc đẩy ký ức về cuộc biểu tình 1,375% vào năm 2017 trước khi giảm 70% vào năm sau. Tuy nhiên, những người ủng hộ và thậm chí cả những người hoài nghi đang nói rằng nó có thể tiếp tục tăng cao hơn.

Matt Maley, trưởng chiến lược gia thị trường tại Miller Tabak + Co., cho biết: “Đây là động thái parabol thứ ba. Chỉ có Chúa mới biết nó sẽ xuất hiện ở đâu. “

Mức tăng của nó trong năm nay theo sau sự nắm bắt rộng rãi hơn từ các công ty liên kết ở Phố Wall, bao gồm cả Fidelity Investments, công ty đã tung ra một quỹ Bitcoin vào mùa hè. Một số nhà quản lý tiền điện tử nổi tiếng cũng trở thành những người chuyển đổi tiền điện tử, với nhà đầu tư vĩ mô Paul Tudor Jones mua đồng tiền này như một hàng rào chống lại lạm phát tiềm ẩn. Và PayPal Holding Inc. vào tháng 10 cho biết họ sẽ cho phép khách hàng truy cập tiền điện tử, điều này thúc đẩy nhiều người có niềm tin hơn về việc có thể bắt đầu sử dụng tiền kỹ thuật số.

Không phải tất cả các nhà đầu tư đều bị thuyết phục. Người sáng lập Bridgewater Associates LP, Ray Dalio cũng nằm trong số đó.

Ngay cả một số nhà giao dịch trong thị trường tiền điện tử cũng nghi ngờ về tốc độ tăng nhanh.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết: “Bất kỳ vùng giá từ $ 18,000 đến $ 19,000 đều có khả năng diễn ra. Chúng ta nên có nhiều người bán ở các mức này, đặc biệt là những người đã mua phải giá đỉnh trong năm 2017-18. Các đợt tăng điểm trước đây luôn có mức điều chỉnh từ 30-40%. Không có lý do gì để tin rằng lần này sẽ khác ”.

Nhưng những người hâm mộ tiền điện tử đã theo dõi Bitcoin đã tăng cao hơn trong những năm qua, trong đó với nhiều người đặt mục tiêu giá Bitcoin sẽ đạt mức kỷ lục gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, trong khi những người khác đang nhắm mục tiêu đến mức cao hơn.

Mati Greenspan, người sáng lập của Kinh tế lượng tử, cho biết: “Bitcoin đã tăng liên tục và là một trong những tài sản hoạt động hàng đầu thế giới kể từ khi nó được tạo ra. “Sự gia tăng mới nhất này xảy ra khi những người chơi lớn hơn tham gia vào thị trường tiêu thụ nguồn cung ít ỏi còn lại để bán”.

Trong khi một số người hâm mộ tiền điện tử cứng rắn đã gắn bó với nó qua những thăng trầm của nó, những người khác đã trở nên mới bị mê hoặc bởi nó giữa đại dịch. Bitcoin tuần này đã có một sự gia tăng sức mạnh ngôi sao khi Maisie Williams, nữ diễn viên đóng vai Arya Stark trong “Game of Thrones” của HBO, đã hỏi 2,7 triệu người theo dõi trên Twitter của cô ấy liệu cô ấy có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không. Và nhận được câu trả lời từ nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Mike Novogratz cũng như Elon Musk của Tesla Inc.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây