Bitcoin liên tục phá cản, hướng đến mốc 40.000$

Giá Bitcoin liên tục nhảy vọt trong những ngày đầu năm mới và phá vỡ các kỷ lục đạt được trước đó.

Bitcoin liên tục lập kỷ lục mới về giá trong đầu năm 2021. Ảnh: Reuters

Sáng 7.1, theo ghi nhận của trang Coinmarketcap vào lúc 9g, giá Bitcoin (BTC) đạt mức trên 37.000 USD/BTC, tăng 9,32% trong vòng 24 giờ qua và tăng 28,24% sau một tuần, đưa vốn hóa của đồng Bitcoin vọt lên hơn 688,6 tỷ USD, tăng thêm gần 100 tỷ USD so với cuối năm 2020. Tương tự, hàng loạt đồng tiền số khác cũng liên tục tăng sốc trong những ngày đầu năm. Chẳng hạn, đồng Ethereum đang có giá hơn 1.200 USD, tăng 11,22% trong vòng 24 giờ qua và tăng 62,66% trong vòng một tuần; đồng XRP đạt 0,2619 USD, tăng gần 25% sau một tuần; Litecoin đạt 169,67 USD, tăng 34,64% so với cuối năm 2020 hay Stellar nhảy vọt lên 0,3677 USD, tăng đến 187,55% so với tuần trước… Sắc xanh tràn ngập trên thị trường tiền số, đưa tổng vốn hóa của thị trường này vượt mốc 1.000 tỷ USD, cộng thêm hơn 200 tỷ USD so với cuối năm 2020.

Trong một báo cáo công bố mới đây, ngân hàng đầu tư JPMorgan đưa ra mức dự báo giá Bitcoin trong dài hạn sẽ lên tới 146.000 USD. Theo đó, vốn hóa của đồng Bitcoin cũng đạt mức tương đương 2.700 tỷ USD. Theo JPMorgan, từ giữa tháng 10 năm ngoái, đã có hơn 3 tỷ USD chảy vào Grayscale Bitcoin Trust và khoảng 7 tỷ USD chảy khỏi các quỹ ETF vàng. Tuy nhiên, để đạt được mức vốn hóa này, biến động giá Bitcoin cần phải ổn định hơn để các nhà đầu tư tổ chức an tâm đầu tư lớn. Theo các chiến lược gia của JPMorgan, với hầu hết nhà đầu tư tổ chức, biến động giá của mỗi loại tài sản đều ảnh hưởng lớn tới việc quản trị rủi ro danh mục và tài sản càng biến động mạnh về giá, thì vốn đầu tư của họ vào tài sản đó càng gặp nhiều rủi ro.

Những người ủng hộ tiền kỹ thuật số lập luận rằng các đợt tăng giá gần đây của Bitcoin là do các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu tham gia thị trường này và đây được xem là một động lực lớn cho thị trường tiền kỹ thuật số. Dù vậy, trong năm 2020, Bitcoin đã tăng hơn 300% và nhiều ý kiến cũng cho rằng đây chỉ là một tài sản đầu cơ không có giá trị nội tại và “bong bóng” có thể nổ tung bất kỳ lúc nào…

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây