Bloomberg: SoftBank giảm 17 tỷ đô la 

SoftBank Group Corp. đã giảm tới 7,1% vào thứ Tư, giảm 14% trong tuần này sau khi tập đoàn Nhật Bản đặt cược đáng kể vào các công cụ phái sinh vốn cổ phần trong các cổ phiếu công nghệ trước khi bán ra trên diện rộng.

Cổ phiếu công ty Nhật Bản đã chạm mức thấp nhất là 5,432 yên trong giao dịch sáng nay tại Tokyo. Nó đã giảm khoảng 17 tỷ đô la giá trị thị trường kể từ thứ Hai khi SoftBank đặt cược lớn vào các cổ phiếu công nghệ cao từ Amazon.com Inc. đến Alphabet Inc. khiến các nhà đầu tư hoảng sợ.

Các nhà đầu tư đang vật lộn với sự hỗn loạn thị trường gần đây, họ đang thận trọng đánh giá xem sự sụt giảm đối với cổ phiếu là sự điều chỉnh nhất thời đà tăng trước đó của thị trường hay là một sự khởi đầu của đợt sụt giảm kéo dài lớn hơn tiếp tục. Tesla Inc. là công ty có chỉ số tồi tệ nhất trên Nasdaq 100 hôm thứ Ba, giảm 4,8% trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu. SoftBank cho biết họ đã nắm giữ cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô trị giá 122,9 triệu USD tính đến ngày 30/6.

Justin Tang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu châu Á tại United First Partners ở Singapore, cho biết: “Các nhà đầu tư đang rất cảnh giác về chiến lược hành đồng của SoftBank. Câu hỏi tđặt ra là“ chúng ta đang đầu tư vào cái gì khi mua SoftBank? Và SoftBank có phải là nhà đầu tư tốt cho chúng ta không? ”

SoftBank nắm giữ cổ phần tại 25 công ty công nghệ lớn nhất thế giới trị giá khoảng 3,9 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ngày 17 tháng 8. Danh mục đầu tư bao gồm 1,04 tỷ đô la cổ phiếu Amazon và cũng chính là khoản đầu tư lớn nhất của tập đoàn này, tiếp theo là 475 triệu USD cổ phần trong Alphabet, 248,6 triệu USD Adobe Inc. và 189 triệu USD Netflix Inc.

Công ty có trụ sở tại Tokyo đã ghi nhận khoản lãi 65,4 tỷ yên (617 triệu đô la) từ việc bán một số cổ phần nắm giữ. SoftBank cho biết họ đã đầu tư hơn 1 nghìn tỷ yên vào “các cổ phiếu niêm yết có tính thanh khoản cao ”và bán được 564,9 tỷ yên, tất cả trong cùng một quý. Báo cáo không đề cập đến các công cụ phái sinh gắn liền với các khoản đầu tư đó.

SoftBank tiết lộ vào tháng 8 rằng họ đang thành lập một chi nhánh quản lý tài sản để giao dịch chứng khoán đại chúng và cho biết họ có thể sử dụng các công cụ phái sinh. Điều khiến các cổ đông e ngại là Son dường như đang sử dụng các quyền chọn để khuếch đại về giá bị thổi phồng.

Tờ Financial Times báo cáo rằng SoftBank đã chi khoảng 4 tỷ USD cho các quyền chọn tập trung vào cổ phiếu công nghệ với tổng mức đầu tư khoảng 30 tỷ USD. Tờ báo cho biết, công ty đang ghi nhận lợi nhuận trên giấy khoảng 4 tỷ đô la Mỹ thu được từ những cổ phần đó, tờ báo cho biết, trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này.

Cơn sốt đầu cơ đã thúc đẩy cá cược tăng giá trên thị trường quyền chọn và chứng kiến ​​sự phá sản đã bùng phát vào tháng 9 cổ phiếu của các công ty , xóa sạch hàng nghìn tỷ giá trị thị trường.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Cnbc

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây