Tập đoàn BMW, Great Wall dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Trung Quốc 

MUNICH (Reuters) – BMW (DE: BMWG) và đối tác Great Wall Motor (SS: 601633) cho biết họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Trung Quốc với công suất sản xuất 160.000 xe mỗi năm và nhà máy này chỉ sản xuất xe điện MINI theo thương hiệu của  BMW và Great Wall Motor.

Nhà máy trị giá 650 triệu euro (716 triệu USD) dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022.

Các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp đang chạy đua để đáp ứng các hạn ngạch mới đầy khó khăn của Trung Quốc về những loại xe ít gây ô nhiễm. Những quy định được đưa ra làm cho doanh số các loại xe điện và các phương tiện có thể sạc lại có thể chiếm 1/5 tổng doanh số vào năm 2025.

Nhà máy liên doanh mới này có tên là Spotlight Automotive, được đặt trụ sở tại Zhangjiagang gần Thượng Hải và bao gồm 3.000 nhân viên.

Đầu tháng này, Great Wall đã đạt được phê chuẩn từ lãnh đạo nhà nước về việc xây dựng nhà máy mới.

Great Wall là nhà sản xuất xe thể thao đa dụng và xe bán tải hàng đầu của Trung Quốc. Họ cũng xây dựng Ora, một thương hiệu xe điện chạy bằng pin với giá cả phải chăng ở Baoding_ thành phố nơi họ đặt trụ sở.

BMW đang theo bước của hãng xe Volkswagen (DE: VOWG_p), hãng này đã có hai nhà máy Trung Quốc sẵn sàng chế tạo ô tô điện vào năm tới và có công suất là 600.000 xe trên một năm bao gồm kết hợp các loại xe.

Tesla (O: TSLA) đang nhắm tới việc sản xuất hơn 500.000 xe hơi mỗi năm bằng việc dự định xây dựng một nhà máy mới tại Thượng Hải.

(ngày 29 tháng 11 năm 2019 02:22 AM ET)

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây