BÀI HỌC 21: BỐ CỤC CƠ BẢN TRÊN MT4 (META TRADER 4)

Nguồn: XTB International

MT4 (META TRADER 4) LÀ GÌ?

MetaTrader 4 (MT4) là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất. Giao diện đơn giản và trực quan của nó làm cho nó trở thành một trong những nền tảng chính của ngành công nghiệp, đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ bởi các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

MT4 là lựa chọn tốt khi bạn quan tâm đến việc xây dựng các chiến lược, chỉ số và tiện ích giao dịch tự động của riêng bạn hoặc đang tìm kiếm một cộng đồng đầu tư mở.

Bạn có thể cài đặt MT4 như một phần mềm bổ sung trên cả máy tính và thiết bị di động.

Để cài đặt MT4 trên máy tính của bạn, chỉ cần nhấp vào đây và làm theo các bước tiếp theo. Để đăng nhập vào phiên bản dựa trên trình duyệt, chỉ cần nhấp vào nút đăng nhập ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Đăng nhập vào MT4

Khi bạn đã nhập thông tin đăng nhập tài khoản của mình, nền tảng MT4 sẽ tự động khởi chạy. Nếu bạn có nhiều tài khoản – ví dụ: cả bản demo và tài khoản trực tiếp – bạn có thể chọn giao dịch nào bạn muốn giao dịch bằng menu thả xuống trong cửa sổ đăng nhập của MT4. Chuyển đổi giữa các tài khoản rất nhanh chóng và dễ dàng và bạn sẽ không phải nhập lại chi tiết tài khoản của mình.

Như bạn có thể thấy, chế độ xem mặc định của MetaTrader 4 được chia thành ba mô-đun:

ĐỒNG HỒ THỊ TRƯỜNG

Mô-đun trên cùng bên trái là phần Market Watch, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách các công cụ có sẵn để giao dịch trên nền tảng MT4 trong XTB. Nếu bạn không thể tìm thấy công cụ chính xác, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ công cụ nào và chọn ‘hiển thị tất cả các công cụ’. Đồng hồ thị trường là nơi bạn có thể mở một cửa sổ riêng biệt với lệnh mới, độ sâu của thông số kỹ thuật và thị trường. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thị trường yêu thích của riêng bạn để xem và đưa nó vào nhóm. Với MT4, bạn có thể chọn từ ngoại hối, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu CFD và ETF. Đồng hồ thị trường cung cấp cho bạn khả năng quan sát sự thay đổi giá trên các công cụ trong thời gian thực.

CỬA SỔ BIỂU ĐỒ

Mô-đun trên cùng bên phải là Cửa sổ Biểu đồ. Như bạn có thể thấy, đây là phần chính của nền tảng MT4. Biểu đồ chỉ đơn giản là hiển thị các biến động giá của một công cụ theo thời gian quy định của bạn (hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, v.v.). Biểu đồ là nguồn thông tin thị trường quan trọng nhất cho các nhà giao dịch kỹ thuật và cần thiết để thực hiện phân tích kỹ thuật, làm việc với các chỉ số hoặc cố vấn chuyên gia. Nền tảng MT4 cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh sự xuất hiện của các biểu đồ theo nhu cầu của bạn và bạn có thể lưu nó làm mặc định để sẵn sàng mỗi khi bạn đăng nhập. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mới từ bất kỳ biểu đồ nào chỉ trong vài giây.

THIẾT BỊ ĐẦU CUỐI

Mô-đun dưới cùng là Terminal. Đây là nơi bạn quản lý và giám sát giao dịch của mình, mở giao dịch và các lệnh chờ xử lý, lịch sử tài khoản giao dịch, hoạt động tiền mặt, số dư và vốn chủ sở hữu và tiền ký quỹ của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các lệnh của mình bằng cách thêm các mức Dừng lỗ hoặc Mức lợi nhuận trong mô-đun này.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây