Bài học 15: Giao diện cơ bản trên nền tảng xStation 5

Nguồn: XTB International

Tìm hiểu các chức năng cơ bản của xStation, nơi bắt đầu và cách đặt giao dịch.

Vì xStation 5 là một nền tảng dựa trên trình duyệt, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào trên máy tính của mình để bắt đầu sử dụng nó.

Chỉ cần đăng nhập vào nền tảng bằng cách truy cập XTB.com và nhấp vào nút đăng nhập ở góc trên cùng bên phải của trang.

Để đăng nhập, chỉ cần điền email và mật khẩu của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu, chỉ cần chọn ‘Quên mật khẩu?’ và làm theo hướng dẫn để thiết lập lại nó.

Khi bạn đã nhập thông tin đăng nhập tài khoản của mình, xStation 5 sẽ khởi chạy. Nếu bạn có nhiều tài khoản – ví dụ: cả bản demo và tài khoản trực tiếp – bạn có thể chọn giao dịch nào bạn muốn giao dịch bằng cách sử dụng menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chuyển đổi giữa các tài khoản rất nhanh chóng và dễ dàng và bạn sẽ không phải nhập lại thông tin của mình.

Như bạn có thể thấy, chế độ xem mặc định của xStation được chia thành ba mô-đun:

Cửa sổ biểu đồ

Các mô-đun trên cùng bên phải. Đây là nơi bạn xem biểu đồ, vật dụng và các công cụ phân tích khác cho từng thị trường riêng lẻ, thêm hoặc bỏ chọn theo ý muốn dọc theo phần dưới cùng của mô-đun. Các biểu đồ trên xStation 5 đi kèm với một loạt các công cụ và chỉ số phân tích. Ngoài ra còn có các tab độc đáo bổ sung được thiết kế để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về thị trường – bao gồm chứng khoán, bản đồ nhiệt, lịch kinh tế, tin tức thị trường và thống kê hiệu suất của riêng bạn. Nói chung mô-đun này sẽ giúp bạn với phân tích thị trường chuyên sâu của bạn.

Đồng hồ thị trường

Mô-đun trên cùng bên trái hoặc Market Watch. Đây là nơi bạn có thể mở và quản lý các giao dịch của mình, quan sát giá cả và độ sâu của thị trường và tùy chỉnh các thị trường yêu thích của riêng bạn để xem. Với xStation 5, bạn có thể chọn từ ngoại hối, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu CFD và ETF. Cuối cùng, bạn cũng có thể tạo chế độ xem theo dõi thị trường.

Thiết bị đầu cuối

Các mô-đun dưới cùng. Đây là nơi bạn quản lý giao dịch của mình: các giao dịch hiện đang mở, các lệnh chờ xử lý, lịch sử tài khoản giao dịch, hoạt động tiền mặt, số dư, vốn chủ sở hữu và tiền ký quỹ của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các vị trí của mình bằng cách thêm các mức Dừng lỗ hoặc Mức lợi nhuận trong mô-đun này. Hãy nhớ quay lại thống kê hiệu suất của bạn để xem bạn giao dịch tốt như thế nào và nơi bạn có thể cải thiện.

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây