Boeing bị phạt 1,25 triệu đô la cho FAA

Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) hôm thứ Tư đã đề xuất phạt Công ty Boeing (N: BA) 1,25 triệu đô la vì cáo buộc các nhà quản lý Boeing tại nhà máy ở Nam Carolina đã gây áp lực không đáng có cho các nhân viên kiểm tra đại diện cho FAA.

FAA cho biết các nhà quản lý của Boeing đã gây áp lực buộc các công nhân thực hiện kiểm tra trên một chiếc máy bay không đủ điều kiện kiểm tra vì nhiều vấn đề khác nhau; sách nhiễu nhân viên để khiến họ thực hiện kiểm tra nhanh chóng hơn; đe dọa sẽ thay thế người khác và trả thù người quản lý đơn vị vì đã nộp báo cáo áp lực không đáng có bằng cách từ chối phỏng vấn.

FAA trong hai thông báo phạt sự cáo buộc Boeing không đảm bảo các quản trị viên có thể đại diện hiệu quả cho lợi ích của FAA và một số nhà quản lý Boeing “gây áp lực không đáng có hoặc can thiệp” vào những người thực hiện nhiệm vụ của FAA.

Boeing cho biết các khoản phạt được đề xuất “là một lời nhắc nhở rõ ràng và mạnh mẽ về nghĩa vụ của chúng tôi” trong chương trình Ủy quyền chỉ định tổ chức hay còn gọi là ODA. “Áp lực không đáng có của bất kỳ hình thức nào đều không phù hợp với các giá trị của chúng tôi và sẽ không được dung thứ”, công ty cho biết.

Các nhân viên của Boeing được giao nhiệm vụ xử lý công việc kiểm tra đại diện cho FAA – được gọi là thành viên đơn vị ODA – tại nhà máy của South Carolina của Boeing đã chịu áp lực hoặc bị can thiệp quá mức từ ít nhất từ bốn nhà quản lý Boeing trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019.

FAA cho biết áp lực đến từ các giám đốc điều hành bao gồm phó chủ tịch điều hành 787 nhà máy, một giám đốc chất lượng cao và giám đốc giao hàng máy bay. Điều này được thấy trong một bức thư dài 5 trang từ bộ phận thực thi của FAA tại bang Washington gửi cho cựu chiến binh Boeing Beth Pasztor, một điều hành phụ trách An toàn sản phẩm và dịch vụ.

FAA cũng cho biết Boeing, từ khoảng tháng 11 năm 2017 đến tháng 7 năm 2019, đã thực hiện một cơ cấu tổ chức không phù hợp với thủ tục ODA, với các nhà quản lý trong vai trò không được chấp thuận.

Bức thư nói rằng FAA sẽ không có hành động gì thêm trong 30 ngày để cho phép Boeing trả tiền phạt hoặc phản hồi thông tin.

Boeing cho biết trong cả hai trường hợp “các cáo buộc đã được báo cáo, điều tra và tiết lộ một cách thích hợp cho FAA” và nói thêm rằng họ đã có “hành động khắc phục để đáp trả”.

Một cuộc khảo sát năm 2016 của Boeing do hội đồng quốc hội công bố cho thấy gần 40% trong số 523 nhân viên xử lý công việc chứng nhận an toàn nhận thấy “áp lực không đáng có” từ các nhà quản lý, như bắt nạt hoặc ép buộc.

Bằng chứng về “áp lực quá mức” cũng đã được xác định bởi một nhóm các nhà quản lý quốc tế xem xét chứng nhận 737 Max.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây