Boeing chấm dứt sản xuất 747 và cắt giảm việc làm

Boeing cho biết sẽ ngừng sản xuất máy bay 747 và cắt giảm số lượng công việc nhiều hơn so với những gì họ đã tuyên bố trước đây.

Công ty cũng đang có kế hoạch làm chậm sản xuất nhiều máy bay phản lực của mình, bao gồm cả 737 Max.

Tin tức được đưa ra khi công ty tiết lộ khoản lỗ 2,4 tỷ đô la (1,8 tỷ đồng) do virus làm giảm nhu cầu du lịch hàng không.

Dave Calhoun, ông chủ của Boeing cho biết: “Thực tế là tác động của đại dịch đối với lĩnh vực hàng không tiếp tục nghiêm trọng”.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới đã ứng phó với đại dịch coronavirus bằng cách cắt giảm nhân viên, trì hoãn hoặc hủy đơn đặt hàng máy bay.

Trong tháng này, British Airways đã trở thành hãng mới nhất cho biết họ đã cho tạm dừng tất cả hoạt động 747 máy bay phản lực – chiếm khoảng 10% trong số máy bay của họ – với lý do nhu cầu hành khách giảm. Hãng hàng không Qantas của Úc cũng đã tuyên bố nghỉ hưu, đánh dấu kỷ niệm 50 năm vào năm ngoái.

Boeing cho biết sự chậm lại doanh số có thể sẽ làm cắt giảm thêm khoảng 16.000 người – chiếm khoảng 10% lực lượng lao động.

“Các dịch vụ chính phủ, các chương trình quốc phòng của chúng tôi giúp chúng tôi giữ một số ổn định quan trọng trong gian tới khi chúng tôi đang cố gắng vượt qua các khó khăn để thích ứng với thực tế thị trường mới” ông Calhoun nói.

“Chúng tôi đang có hành động đúng đắn để đảm bảo chúng tôi có vị trí tốt cho tương lai.”

Đại dịch đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng mà Boeing đã và đang phải đối mặt, tức là các rắc rối sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng trên chiếc máy bay 737 Max khiến 346 người thiệt mạng.

Máy bay đã được ngưng sử dụng từ tháng 3 năm ngoái, khiến công ty phải trả khoảng 20 tỷ đô la. Vụ bê bối đã dẫn đến sự ra đi của các giám đốc điều hành hàng đầu và một loạt các cuộc điều tra đang diễn ra.

Boeing cho biết họ đã bắt đầu sản xuất lại chiếc 737, nhưng họ hy vọng tốc độ sản xuất sẽ vẫn ở mức thấp trong tương lai gần vì virus đang đè nặng lên ngành công nghiệp này.

Họ hy vọng sẽ sản xuất được 31 chiếc mỗi tháng vào đầu năm 2022 – thay vì trong năm 2021 như kế hoạch. Đó chiếm khoảng một nửa tỷ lệ sản xuất của công ty trước khi tạm dừng hoạt động.

Qantas đã nghỉ hưu máy bay phản lực Boeing 747 vào tuần trước.

“Mặc dù đã có một số dấu hiệu đáng khích lệ, chúng tôi ước tính sẽ mất khoảng ba năm để trở lại mức hành khách như năm 2019,” Boeing cho biết.

Doanh số giảm:

Boeing đã mất 2,4 tỷ đô la trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 6, khi doanh số giảm 25% xuống còn 11,8 tỷ đô la.

Năm ngoái, công ty đã báo cáo khoản lỗ 2,9 tỷ đô la trong cùng quý, bởi khoản phí hơn 5 tỷ đô la liên quan đến vụ tại nạn của máy bay 737 Max.

Doanh thu giảm 65% khi công ty chỉ giao 20 máy bay trong quý, so với 90 năm trước.

Doanh thu trong đơn vị quốc phòng, không gian và an ninh của công ty về cơ bản không đổi ở mức 6,5 tỷ đô la.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: finance.yahoo.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây