Boeing đưa ra kế hoạch sa thải lần thứ hai

Boeing Co (N: BA) hôm thứ Hai cho biết họ sẽ cung cấp cho nhân viên gói sa thải tự nguyện lần thứ hai kèm theo lương và phúc lợi trong năm nay, khi nhà sản xuất máy bay đang phải đối mặt với sự chậm lại trong việc di chuyển bằng đường hàng không toàn cầu do ảnh hưởng của coronavirus.

Nhân viên trong các doanh nghiệp máy bay thương mại và dịch vụ cũng như các chức năng của công ty nằm trong chế độ này, Giám đốc điều hành Dave Calhoun đã viết trong một thông báo cho nhân viên, một bản sao của nó đã được Reuters nhìn thấy.

“Thật không may, sa thải là một bước khó khăn nhưng cần thiết để phù hợp với tình hình thực tế hiện tại của chúng ta, điều này giúp duy trì tính thanh khoản và xác định được vị trí của công ty để có thể tăng trưởng trở lại” Calhoun nói trong ghi chú.

“Chúng tôi dự đoán tình hình thị trường hàng không sẽ bị thu hẹp đáng kể trong ba năm tới.”

Cuộc khủng hoảng từ dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất máy bay, hãng hàng không và nhà cung cấp. Boeing vốn đang phải vật lộn với việc đóng băng sản xuất và tạm dừng bay kéo dài cả năm của chiếc 737 MAX sau hai vụ tai nạn chết người, nay càng gặp khó khăn hơn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Công ty không có mục tiêu chiến lược cụ thể nào vào thời điểm này và đang khuyến khích tất cả nhân viên đủ điều kiện quan tâm đến gói sa thải tự nguyện, Boeing cho biết trong một tuyên bố.

Vào tháng 4, hãng sản xuất máy bay cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động 160.000 người, nhiều công việc sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay tại bộ phận máy bay thương mại của họ.

Thông tin chi tiết sẽ được cung cấp cho nhân viên bắt đầu từ ngày 24 tháng 8, theo ghi chú của Giám đốc điều hành.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây