Boeing khuyến nghị các hãng hàng không ngừng sử dụng máy bay 777 sau sự cố của United

Boeing khuyến nghị các hãng hàng không ngừng sử dụng máy bay 777 sau sự cố của United

Boeing khuyến nghị các hãng hàng không ngừng sử dụng máy bay 777 sau sự cố của United

Boeing (NYSE: BA) Co cho biết họ đã khuyến nghị đình chỉ việc sử dụng máy bay phản lực 777 vì có cùng loại động cơ bị lỗi của máy bay cất cánh từ sân bay Denver vào cuối tuần sau khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ thông báo kiểm tra thêm và Nhật Bản đình chỉ sử dụng chúng trong khi xem xét hành động tiếp theo.

Các động thái liên quan đến động cơ Pratt & Whitney PW4000 được đưa ra sau khi một chiếc 777 của United Airlines hạ cánh an toàn xuống Denver vào thứ Bảy theo giờ địa phương sau khi động cơ bên phải của nó bị hỏng.

United cho biết ngày hôm sau họ sẽ tự nguyện và tạm thời loại bỏ 24 máy bay đang hoạt động của mình, vài giờ trước thông báo của Boeing.

Boeing cho biết có 69 trong số các máy bay đang hoạt động và 59 máy bay đang được cất giữ, vào thời điểm các hãng hàng không phải để trống nhiều máy bay do nhu cầu giảm liên quan đến đại dịch COVID-19.

Nhà sản xuất khuyến nghị các hãng hàng không tạm ngừng hoạt động cho đến khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ xác định được quy trình kiểm tra thích hợp.

Những chiếc 777-200 và 777-300 bị ảnh hưởng là những chiếc cũ hơn và ít tiết kiệm nhiên liệu hơn những mẫu mới sau này và hầu hết các nhà khai thác đang loại bỏ chúng khỏi đội bay của họ.

Hình ảnh được cảnh sát ở Broomfield, Colorado đăng tải cho thấy những mảnh vỡ máy bay đáng kể trên mặt đất, bao gồm một động cơ bị bay ra từ chiếc máy bay 26 tuổi nằm rải rác bên ngoài một ngôi nhà.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) cho biết cuộc kiểm tra ban đầu của họ đối với chiếc máy bay cho thấy hầu hết các thiệt hại chỉ nằm ở động cơ bên phải, chỉ có hư hỏng nhỏ đối với máy bay.

Họ cho biết cửa hút gió và vỏ tách khỏi động cơ và hai cánh quạt bị gãy, trong khi phần còn lại của cánh quạt bị hư hại.

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã ra lệnh cho Japan Airlines Co Ltd (JAL) và ANA Holdings Inc đình chỉ việc sử dụng những chiếc 777 với động cơ PW4000 trong khi xem xét có áp dụng các biện pháp bổ sung hay không.

Bộ cho biết vào ngày 4 tháng 12 năm 2020, một chuyến bay JAL từ Sân bay Naha đến Tokyo quay trở lại Naha do trục trặc ở động cơ bên trái.

Ủy ban An toàn Giao thông Nhật Bản ngày 28/12 cho biết họ đã tìm thấy hai cánh quạt của động cơ bên trái bị hư hỏng. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

United là nhà khai thác máy bay duy nhất của Hoa Kỳ, theo Cục Hàng không Liên bang (FAA). Các hãng hàng không khác sử dụng chúng là ở Nhật Bản và Hàn Quốc, cơ quan Hoa Kỳ cho biết.

FAA cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã xem xét tất cả các dữ liệu an toàn hiện có. “Dựa trên thông tin ban đầu, chúng tôi kết luận rằng nên tăng khoảng thời gian kiểm tra đối với các cánh quạt rỗng dành riêng cho mẫu động cơ này, loại chỉ được sử dụng trên máy bay Boeing 777.”

Nhật Bản cho biết ANA khai thác 19 chiếc loại này và JAL khai thác 13 chiếc trong số đó, mặc dù các hãng hàng không cho biết việc sử dụng chúng đã giảm trong thời gian đại dịch. JAL cho biết đội tàu của họ sẽ nghỉ hưu vào tháng 3 năm 2022.

Pratt & Whitney, thuộc sở hữu của Raytheon Technologies (NYSE: RTX) Corp, cho biết họ đang phối hợp với các nhà khai thác và cơ quan quản lý để hỗ trợ khoảng thời gian kiểm tra sửa đổi cho động cơ.

Một quan chức của Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết họ đang chờ FAA hành động chính thức trước khi đưa ra chỉ thị cho các hãng hàng không của mình. Cơ quan Hoa Kỳ cho biết họ sẽ sớm ban hành chỉ thị khẩn cấp về khả năng bay.

Korean Air Lines Co Ltd cho biết họ có 16 trong số các máy bay, 10 trong số đó được cất giữ và sẽ tham khảo ý kiến ​​của các nhà chức trách liên quan.

Vào tháng 2 năm 2018, một chiếc 777 cùng độ tuổi do United vận hành và bay đến Honolulu đã bị hỏng động cơ khi một con bò con rơi ra khoảng 30 phút trước khi máy bay hạ cánh an toàn. NTSB xác định sự cố đó là kết quả của việc gãy toàn bộ cánh quạt.

Vì sự cố năm 2018 đó, Pratt & Whitney đã xem xét hồ sơ kiểm tra cho tất cả các cánh quạt PW4000 đã được kiểm tra trước đó, NTSB cho biết. FAA vào tháng 3 năm 2019 đã ban hành chỉ thị yêu cầu kiểm tra lần đầu và định kỳ các cánh quạt trên động cơ PW4000.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây