Boeing phản đối việc công khai tài liệu 737 MAX tại tòa

Boeing Co (N: BA) sẽ ra tòa vào thứ Tư để tranh chấp yêu cầu với luật sư đại diện cho các nạn nhân của vụ tai nạn 737 MAX về các dữ liệu liên quan đến thiết kế, phát triển của máy bay và hai tai nạn máy bay chết người.

Boeing có trụ sở tại Chicago phải đối mặt với khoảng 100 vụ kiện bởi gia đình của 157 nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay 737 MAX của hãng hàng không Etopian vào ngày 10 tháng 3, năm tháng sau một vụ tai nạn tương tự trên chuyến bay của Lion Air khiến 189 người thiệt mạng.

Các luật sư của gia đình nạn nhân đang hỏi tại sao các cơ quan quản lý của Boeing và Hoa Kỳ cho phép MAX tiếp tục bay sau thảm họa Lion Air và liệu nhà chế tạo máy bay có giấu dữ liệu từ các nhà điều tra vụ tai nạn hay không.

“Liệu Boeing có đang giữ lại các tài liệu chứng cứ liên quan đến lỗi thiết kế trên máy bay 737 Max của các nhà điều tra Lion Air, là chứng cứ rất quan trọng đối với câu hỏi về trách nhiệm pháp lý và thiệt hại trừng phạt” luật sư của các nạn nhân vụ tai nạn ở Ethiopia nói.

Lập luận của họ được đưa ra như một phần của báo cáo tình trạng chung trước phiên điều trần hôm thứ Tư tại tòa án liên bang Hoa Kỳ ở Chicago.

Boeing đang trong quá trình giải quyết một loạt các vụ kiện riêng liên quan đến vụ tai nạn của Lion Air, nhưng các gia đình của vụ tai nạn ở Ethiopia đang tìm kiếm một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn.

Boeing 737 MAX, từng là máy bay bán chạy nhất của Boeing, đã có mặt trên toàn cầu kể từ giữa tháng 3 trong khi công ty giải quyết các vấn đề về phần mềm và đào tạo liên quan đến cả hai thảm họa.

Boeing đã lập luận rằng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) – cơ quan điều tra độc lập của chính phủ Hoa Kỳ chịu trách nhiệm điều tra tai nạn giao thông dân sự – đang hạn chế đưa ra tài liệu liên quan.

Tuy nhiên, trong một lá thư mới gửi cho Boeing, NTSB dường như đã thay đổi lập trường của mình đối với một số tài liệu, nói rằng họ đã xác định rằng nhà sản xuất máy bay có thể phát hành “bất kỳ và tất cả các tài liệu mà họ sở hữu” mà họ không chia sẻ với cơ quan này như là một phần của các cuộc điều tra về vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopia.

“Boeing rất coi trọng nghĩa vụ pháp lý của mình và đang làm việc với các nguyên đơn một cách trung thực và phù hợp với nghĩa vụ của chúng tôi với tư cách là cố vấn kỹ thuật, để cung cấp thông tin họ cần để theo đuổi yêu cầu của mình”, công ty cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. , thêm rằng công ty đã hợp tác đầy đủ với các cơ quan điều tra.

Boeing đã đồng ý lên lịch trình ký gửi 737 MAX kỹ sư trưởng John Hamilton vào ngày 15 hoặc 16 tháng Tư, nhưng các bên vẫn đang thảo luận về các điều khoản và các yêu cầu khác.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây