ByteDance định giá 60 tỷ đô la cho ứng dụng TikTok

China’s ByteDance Ltd. đang lên thỏa thuận mức định giá 60 tỷ đô la cho TikTok khi bán cho Oracle Corp. và Walmart Inc. để giải quyết các mối lo ngại về an ninh của Hoa Kỳ.

OracleWalmart có quyền mua lần lượt 12,5% và 7,5% của TikTok Global theo một thỏa thuận mới được lập và được sự chấp thuận của Tổng thống Donald Trump. Hai công ty sẽ trả tổng cộng 12 tỷ đô la cho cổ phần của họ nếu họ đồng ý với mức giá chào bán đó.

Mức định giá cuối cùng không được công khai vì thực hiện bảo mật về cấu trúc vốn chủ sở hữu và các biện pháp để bảo mật dữ liệuđược nêu ra trong thỏa thuận . Các điều khoản vẫn còn thay đổi và định giá đề xuất vẫn có thể thay đổi. Bắc Kinh cũng chưa thông qua thỏa thuận này, mặc dù các nhà quản lý được cho là ủng hộ bất kỳ giao dịch nào trong đó ByteDance duy trì quyền kiểm soát các thuật toán khuyến nghị có giá trị và công nghệ độc quyền khác của mình.

ByteDance đã bị áp lực về một thỏa thuận cho TikTok khi Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng này ở Hoa Kỳ vì lo ngại về an ninh quốc gia. Sau khi Microsoft Corp. đưa ra đề xuất mua lại toàn bộ dịch vụ, ByteDance thay vào đó đã chuyển sang đề nghị của Oracle, trong đó công ty mẹ Trung Quốc sẽ duy trì một phần lớn cổ phần vững chắc.

“Tôi đã chấp thuận thỏa thuận về mặt ý tưởng,” Trump nói với các phóng viên hôm thứ Bảy khi ông rời Nhà Trắng để tham gia một cuộc vận động tranh cử ở Fayetteville, Bắc Carolina. “Nếu họ hoàn thành công việc, điều đó thật tuyệt. Nếu họ không, điều đó cũng không sao. “Đại diện của ByteDance và Oracle đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây