ByteDance phát tiền thưởng cho nhân viên trong bối cảnh Hoa Kỳ áp lực lên TikTok

ByteDance, chủ sở hữu của TikTok cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ trao tiền thưởng bằng tiền mặt cho nhân viên làm việc để giúp họ “vượt qua những thách thức do đại dịch COVID-19 và sự thay đổi của môi trường vĩ mô”.

Những nhân viên toàn thời gian đã làm việc từ 26 ngày trở lên trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 sẽ được thưởng một nửa mức lương cơ bản trong tháng 8, theo một lá thư từ ByteDance gửi cho các nhân viên của mình, Reuters đưa tin.

“Cảm ơn vì sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của bạn” bức thư viết. ByteDance cho biết họ có hơn 60.000 nhân viên trên toàn cầu.

Tiền thưởng có thể lên tới hàng trăm triệu nhân dân tệ, dựa trên các quảng cáo tuyển dụng của ByteDance và các nguồn công ty.

ByteDance đã xác nhận bức thư nhưng không cung cấp chi tiết.

ByteDance đã bị giám sát toàn cầu trong bối cảnh lo ngại về việc TikTok thu thập dữ liệu cá nhân và kiểm duyệt nội dung chính trị. Hoa Kỳ cho biết họ sẽ cấm ứng dụng video ngắn TikTok trừ khi ByteDance bán các hoạt động của ứng dụng này tại Hoa Kỳ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh.

ByteDance đã cho biết chính phủ Trung Quốc không có bất kỳ quyền tài phán nào đối với nội dung TikTok.

TikTok cũng đã phải đối mặt với những thách thức ở Ấn Độ, vì nằm trong số hàng chục ứng dụng của Trung Quốc bị cấm vào tháng 6 sau cuộc đụng độ biên giới giữa các quốc gia.

“Nhóm TikTok và đặc biệt là nhóm thỏa thuận đã làm việc ngày này qua ngày khác”, một nguồn tin của công ty cho biết, đồng thời cho biết thêm tinh thần của nhân viên tại TikTok đã bị ảnh hưởng bởi những thách thức toàn cầu cũng như sự ra đi của Giám đốc điều hành Kevin Mayer, người vừa nghỉ việc.ba tháng.

Zhang Yiming _ Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ByteDance cho biết trong một bức thư trước đó rằng các nhân viên đã làm việc “nhiều giờ liên tục” giữa ” các tin tức ảnh hưởng” xung quanh.

Phần thưởng tiền mặt của ByteDance đến từ nhiều công ty trong bối cảnh đang phải đối mặt với áp lực tài chính do COVID-19 và nền kinh tế tăng trưởng chậm, là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên Maimai, phiên bản LinkedIn (NYSE: LNKD) của Trung Quốc.

Cuối năm ngoái, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei [HWT.UL] cũng cho biết họ sẽ trao phần thưởng tiền mặt 2 tỷ nhân dân tệ (293 triệu USD) cho nhân viên như một dấu hiệu công nhận cho công việc khi phải đối mặt với việc nằm trong danh sách đen thương mại của Mỹ.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây