Các nhà phân tích thấy tiềm năng tăng giá của cổ phiếu Aramco sau niêm yết.

Investing.com – Saudi Aramco (SE: ARAM), công ty dầu khí nhà nước Ả Rập Saudi, sẽ có nhiều đẩy mạnh khi bắt đầu giao dịch vào cuối tuần này, theo các nhà phân tích.

Ali El Adou, người đứng đầu bộ phận quản lý đầu tư tại Daman Investiment ở Dubai, cho biết: “Tôi thấy tiềm năng sự tăng giá của cổ phiếu sau khi niêm yết, sự thật là các nhà đầu tư sẽ đẩy mạnh nó để bù lại sự tổn thất của mình, vì giao dịch mua cổ phiếu bị vượt mức làm cho mức giá cổ phiếu được bán với mức cao nhất”. Báo cáo của Bloomberg.

Bài báo nói rằng Aramco hứa sẽ trả ít nhất 75 tỷ đô la cổ tức vào năm 2020 và cổ tức đó sẽ không giảm cho đến sau năm 2024. Sự chắc chắn đó sẽ giúp hỗ trợ cho cổ phiếu của công ty. Bloomberg cho biết.

Công ty khổng lồ dầu mỏ nhà nước Aramco đã bán IPO ở mức 32 riyals (8,52 USD) mỗi cổ phiếu, đây là mức giá cao nhất trong phạm vi được đưa ra trước đó. Các cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán địa phương Tadawul của Ả Rập Saudi và sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 12 tháng 12

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây